dich vu sua dien lanh 365

Bảo quản thuốc trong tủ lạnh

Trong đời sống hằng ngày của người dân nước ta, việc sử dụng và bảo quản thuốc hầu như chưa được chú ý. Việc bảo quản tốt  thuốc sẽ giúp phát huy công dụng của thuốc.Thế nhưng nhiều người lại thường để thuốc ở những nơi thuận tiện nhất cho mình bất kể việc đặt thuốc ở những nơi đó có an toàn cho thuốc hay không. Việc bảo quản thuốc cũng là một công đoạn rất cần thiết trong việc phòng và chữa bệnh.Vậy bảo quản thuốc như thế nào là tốt nhất?

Cách tốt nhất để bảo vệ phần lớn các loại thuốc đó là  bỏ chúng vào tủ lạnh. Đối với mỗi loại thuốc, ta nên bảo quản chúng ở một nhiệt độ thích hợp.

bao quan thuoc trong tu lanh, bao quan thuoc trong tu lanh, su dung hieu qua tu lanh, sua tu lanh, sua tu lanh tai nha, sua tu rlanh tai tphcm

– Thuốc đạn dùng ngoài dễ bị nóng chảy trong mùa hè ở nhiệt độ cao, nên cho vào tủ lạnh, khi thuốc đông lại có thể tiếp tục sử dụng.

– Thuốc điều trị mắt nên sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ, thuốc nhỏ mắt có thể nhỏ vào ban ngày.

–  Nước bưởi ép hay nước cam thông qua gan sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ của thuốc, thậm chí gây ra những phản ứng không tốt với thuốc.

–  Tuyệt đối không dùng thuốc cùng với rượu, có thể gây ra sự bất thường cho hệ thần kinh.

– Thành phần cafein có trong cà phê và chè sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả giấc ngủ; nếu đồng thời sử dụng với thuốc gây cảm giác hưng phấn cho thần kinh. Nước chè còn ảnh hưởng đến sự hấp thụ của thuốc.

– Trong thời gian sử dụng thuốc để điều trị bệnh không nên ăn các thực phẩm lạnh, và có tính tanh, cay.

– Cần tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn sử dụng thuốc.

– Tuyệt đối không dùng thuốc đã quá hạn sử dụng.

Nguồn: ST

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012