dich vu sua dien lanh 365

Cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết siêu nhanh

Thông thường sau một thời gian sử dụng tủ lạnh sẽ có một lớp tuyết bao phủ trên thành ngăn đá chiếm hết diện tích của ngăn đá và tiêu tốn nhiều điện năng làm cho tủ hoạt động không hiệu quả, nên chúng ta cần phải loại bỏ lớp tuyết này càng sớm càng tốt. Tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết bạn có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần đến thợ sửa tủ lạnh. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn nhé!

Xem thêm: Khắc phục tủ lạnh bị xì gas đơn giản tại nhà

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết siêu nhanh

Nguyên nhân tủ lạnh bị đóng tuyết

Trên thị trường hiện có 2 dòng tủ lạnh chính là :

Làm lạnh trực tiếp: Loại này 100% là bị đóng tuyết, càng mở cánh tủ nhiều không khí vào càng bị nhiều tuyết. Cái này là do thiết kế không sửa được, bạn phải chấp nhận, lâu lâu mở tủ xả tuyết 1 lần.

Loại làm lạnh gián tiếp: Loại này dùng quạt thổi khí lạnh ra nên không bị đóng đá, loại này nếu bị đóng tuyết nhiều khả năng là quạt thông gió lỗi, – cái này phải gọi thợ.

Cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết

Bước 1: Khi thực hiện bất cứ thao tác sửa chữa nào trên tủ lạnh bạn cũng phải đảm bảo rằng thiết bị đã được ngắt kết nói với nguồn điện để tránh các trường hợp nguy hiểm xảy ra ngoài ý muốn.

Bước 2: Lấy hết thực phẩm còn trong tủ lạnh ra ngoài, để đảm bảo thức ăn không bị hư bạn nên gói vào 1 túi giữ nhiệt, và đặt ở nơi mát nhất trong nhà của bạn.

Bước 3: Đưa các khay đựng đá và ngăn kéo đựng thức ăn ra ngoài

Bước 4: Khi đá tan sẽ chảy nước rất nhiều, nếu nền nhà bạn là gỗ thì hãy chuẩn bị dụng cụ để lau nhé. Lót báo cũ xung quanh tủ lạnh cũng là 1 cách.

Bước 5: Mở tất cả các cửa của tủ lạnh và để tạo đều kiện tan đá nhanh hơn bạn nên chuẩn bị một ca nước nóng đặt vào trong tủ nhé.

Bước 6: Vệ sinh sạch ron cửa tủ lạnh băng nước ấm, rửa sạch sẽ khay đựng đá và thức ăn.

Bước 7: Sau khi lớp tuyết bám trên tủ lạnh đã tan hết bạn cần vệ sinh sạch sẽ, lau thật khô

Bước 8: Đặt khay thức ăn và khay đá vào vị trí cũ, mở nút nguồn chờ tủ đủ độ lạnh rồi bỏ thức anh vào nhé.

Lưu ý:

Bạn có thể dùng 1 cái quạt bạn đặt trên ghế, sử dụng cách này sẽ đẩy nhanh quá trình lưu trong không khí ở ngoài và bên trong tủ lạnh.

Thoa một ít vani hoặc soda bên trong tủ lạnh đẻ khủ bớt mùi hôi của thực phẩm, và cho tủ lạnh một mùi hương đặt biệt.

Chú ý không làm rách ron cao su trong cửa tủ lạnh.

Để giảm hiện tượng đông đá quanh thành tủ lạnh sau khi xả tuyết bạn cần thoa 1 lớp dầu thực vật quanh thành. Việc này sẽ giảm đáng kể đóng tuyết cho lần sau.

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012