dich vu sua dien lanh 365

Cách tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt

Ngoài máy lạnh, tủ lạnh thì máy giặt cũng là một trong những thiết bị điện gia dụng tiêu tốn lượng điện năng lớn nhất phục vụ cuộc sống sinh hoạt cho các hộ gia đình hiện nay. Để giảm bớt chi phí cho hóa đơn tiền điện đòi hỏi mọi gia đình phải tìm cách hạn chế sử dung máy lạnh, tủ lạnh và máy giặt. Hiện nay có rất gia đình dùng phương pháp giảm lượng điện năng tiêu thụ bằng cách cho khối lượng đồ giặt mỗi lần ít hơn so với quy định của máy giặt vì nghĩ rằng như thế sẽ làm cho máy tiêu thụ lượng nước ít hơn do đó sẽ tiêu thụ lượng điện năng thấp hơn và sự thật thì cách suy nghĩ này hoàn toàn không đúng.

cách sử dụng tiết kiệm điện cho máy giặt, su dung tiet kiem dien cho may giat, tiet kiem dien khi su dung may giat, sua may giat, sua may giat tai nha, sua may giat tai tphcm

Bởi các loại máy giặt hiện đại thường có bộ phận cảm biến khối lượng quần áo giặt, điều chỉnh lượng nước tiêu thụ cho phù hợp nhưng mức tiêu thụ điện, nước và thời gian luôn sẽ là thấp nhất trên mỗi kg đồ giặt nếu bạn cho vào đầy lồng giặt. Vì vậy khi giặt đầy lồng giặt theo khối lượng đề nghị của nhà sản xuất sẽ giúp tiết kiệm tối ưu nhất.Và để tránh thêm hiện tượng rão hỏng động cơ hay mòn trục bi (cũng là một cách tiết kiệm chi phí) thì không nên giặt ít hoặc chia làm nhiều lần giặt khác nhau.

– Nếu bạn có thói quen giặt bằng nước ấm thì chu trình giặt của hầu hết dòng máy cửa trên đều tiết kiệm nước hơn dòng máy lồng ngang.Sử dụng nhiệt độ nước thấp nhất có thể
Thông thường các máy giặt mới có công nghệ giặt hiện đại phần lớp đã đáp ứng được độ sạch cần thiết khi giặt trong nước lạnh. Vì vậy để tiết kiệm điện năng tối đa thì không cần thiết sử dụng nước có nhiệt độ cao để giặt giũ.

– Với những quần áo không quá dơ bẩn, chỉ cần giặt sơ qua, chỉ nên chọn nước có mức nhiệt độ thấp. Quần áo càng ít bẩn thì càng nên lựa chọn nhiệt độ thấp hơn.

– Sử dụng các chương trình giặt vải cotton: Máy giặt thế hệ mới thường có nhiều chương trình giặt phù hợp với nhiều chất liệu vải khác nhau từ jeans, len, thun, cotton,…nhưng không nhất thiết loại vải nào phải chọn chương trình giặt tương đương mà còn tùy theo mức độ sạch, bẩn của đồ giặt.
Cho dù quần áo được làm bằng chất liệu nào và không quá dơ bẩn, tốt nhất nên chọn chế độ giặt vải cotton. Chương trình này sẽ giặt hiệu quả hơn các chương trình khác do tiêu thụ ít nước và điện năng hơn trên mỗi kg đồ, đồng thời cho phép bạn giặt lượng quần áo đầy với kết quả tối ưu, tiết kiệm nhất.

Nguồn: ST

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012