dich vu sua dien lanh 365

Cẩn thận khi uống nước từ bình nóng lạnh

can-than-khi-uong-nuong-tu-binh-nong-lanh

Bình nước nóng lạnh rất tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên cái gì cũng vậy thường song song với mặt lợi đi kèm đó là mặt hại. Nếu bạn không có cách sử dụng đúng cách nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người thân trong gia đình bạn. Dịch vụ 365 chuyên sửa máy nước nóng tại nhà sẽ hướng dẫn bạn có cách sử dụng bình nóng lạnh sao cho an toàn hơn.

Bình uống nóng lạnh có chức năng đun nóng và làm lạnh nước với hai khoang riêng biệt. Các bình chứa này làm bằng kim loại, có dung tích thường nhỏ hơn 1 lít được bọc cách nhiệt tốt bằng xốp cách nhiệt để tránh tổn thất nhiệt ra môi trường.

Bình nước nóng có bố trí thanh đun điện công suất khoảng 500W và có rơle để khống chế nhiệt độ nước từ 90-95 độ C. Rơle này sẽ tự bật-ngắt để đảm bảo đúng ngưỡng nhiệt độ đã đặt sẵn.

Ngoài ra, còn một rơle thứ 2 để bảo vệ ngắt thanh đun khi nhiệt độ thanh đun quá cao. Bình nước lạnh được làm lạnh nhờ một hệ thống tương tự như tủ lạnh, gồm block, dàn ngưng, dàn bay hơi và ống mao. Người ta cũng bố trí một rơle nhiệt để khống chế nhiệt độ nước lạnh từ 6-10 độ C và một rơle thứ 2 để ngắt nguồn khi nhiệt độ nước xuống quá thấp do rơle nhiệt độ không ngắt.

Đối với các loại bình nước nóng lạnh thông thường, nước nóng thường được đặt ở nhiệt độ 85-950C, tối đa có thể đạt tới 98 độ C, nhưng không bao giờ đạt tới 100 độ C để đảm bảo cho các thành phần thiết bị bên trong như nhựa, gioăng cao su… hoạt động tốt.

Do đó, nước đầu vào cho các máy nóng lạnh nên sử dụng những loại nước đã được xử lý để uống được ngay. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, người dùng cũng nên thường xuyên vệ sinh cho máy, tránh để bụi bẩn rơi xuống máy mỗi khi nhấc bình cấp nước ra để thay nước. Bụi bẩn rơi xuống nếu lọt vào bình chứa nóng-lạnh bên trong máy có thể sẽ làm nhiễm bẩn nguồn nước uống, sẽ gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012