dich vu sua dien lanh 365

Có nên bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh

Dầu dừa có rất nhiều công dụng làm đẹp nên đa phần mỗi chị em đều sở hữu cho mình một lọ dầu dừa nguyên chất trong nhà để tiện cho việc làm đẹp. Sau khi đã sở hữu một lọ dầu dừa thì không phải chị em nào cũng biết cách bảo quản nó. Dầu dừa không chỉ có tác dụng tuyệt vời với cơ thể, da mà còn rất tốt cho tóc. Vậy làm thế nào để bạn có thể bảo quản nó thật tốt. Hôm nay, chuyên gia sửa tủ lạnh chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn cách bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh thật hiệu quả nhé! Và chị em sẽ không cần phải thắc mắc là có nên bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh không. Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ những thắc mắc của bạn.

Xem thêm: Mẹo làm mứt hoa atiso đỏ cực ngon bảo quản tủ lạnh cho ngày tết

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Có nên bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh

Dầu dừa bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Dầu dừa có thể bảo quản 6 tháng ở bên ngoài như các loại dầu ăn thông thường mà không cần tủ lạnh.

Tuy vậy nếu có tủ lạnh, chắc chắn dầu dừa sẽ giữ phẩm chất được từ 1 đến 2 năm hoặc hơn. Lưu ý là chỉ cần để ngăn mát thì dầu dừa đã đông đặc lại như sáp. Khi cần sử dụng, có thể lấy muỗng xúc ra tay hoặc dụng cụ đựng, dầu dừa sẽ tự tan chảy.

Dầu dừa kết tinh (đông đặc) như thế nào?

Khi trời lạnh (từ 22 đến 25.5 độ C), dầu dừa sẽ kết tinh, bắt đầu là những hạt trắng như mỡ rồi đông lại như sáp. Điều này hoàn toàn không làm ảnh hưởng gì đến chất lượng. Khi sử dụng chỉ cần dùng muỗng xúc 1 ít ra tay thì dầu dừa tự tan chảy (nhiệt độ cơ thể là 37 độ), không cần phải cho dầu dừa vào lò vi sóng cho mất công ạ.

Tại sao ở nhiệt độ 21-24 độ C, để 2 chai dầu dừa cạnh nhau thì có một chai ở trạng thái chuẩn bị đông lại, một chai thì vẫn ở dạng lỏng?

Đây là hiện tượng bình thường. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng nhiệt độ đông đặc của dầu dừa dao động từ 22-25.5 độ C (chênh lệch 3.5 độ), chứ không phải cố định như nước là 0 độ C. Tại sao lại như vậy?

Trong dầu dừa chứa đến 10 loại axit béo, mỗi loại có nhiệt độ kết tinh khác nhau. Tùy theo tỉ lệ các axit béo trong chai dầu dừa mà nhiệt độ đông đặc của dầu dừa trong chai sẽ khác nhau. Vì dầu dừa của Hà làm thủ công, chia làm nhiều đợt nhỏ nên thành phần trong mỗi chai sẽ khác nhau chút ít. Vì vậy trong khoảng từ 22 đến 25 độ thì sẽ có chai đông đặc trước, có chai đông sau. Còn dưới 20 độ C thì mọi chai dầu dừa đều đông đặc.

Không chỉ riêng dầu dừa, tất cả các loại dầu thực vật (dầu oliu, dầu bắp…) và mỡ động vật đều có đặc tính chung như vậy (nhiệt độ đông đặc nằm trong 1 khoảng biên độ nào đó). Các chị có thể để ý hai dĩa nước kho thịt thường là có dĩa đông trước, dĩa đông sau phải không ạ?

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012