dich vu sua dien lanh 365

Để sử dụng an toàn bình nước nóng

Sửa chữa bình nóng lạnh, sua binh nong lanh, sua binh nong lanh tai nha, sua binh nong lanh tai tphcm

Bình nóng lạnh – một thiết bị điện lạnh gia dụng tuy đã được sử dụng khá lâu ở nước ta nhưng xét trên diện rộng thì nó còn khá lạ lẫm đối với toàn thể người tiêu dùng Việt Nam.Bên cạnh việc tiện lợi, dễ sử dụng thì tiềm ẩn bên trong nó rất nhiều mối nguy hiểm đe dọa đến người sử dụng nếu họ chưa nắm rõ những nguyên lý hoạt động cũng như thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất đã đưa ra. Để bảo đảm an toàn cho mỗi thành viên trong gia đình khi sử dụng bình nước nóng thì ngoài việc chọn mua những bình nước nóng đạt chuẩn an toàn, có xuất xứ rõ ràng trên thị trường chúng ta cũng cần phải hiểu biết thêm về lắp đặt, bảo trì và sử dụng, điều này thật sự là rất cần thiết. Dịch vụ 365 chuyên sửa máy nước nóng tại nhà xin chia sẽ vài thông tin đẻ bạn sử dụng an toàn hơn.

Đầu tiên, việc lắp đặt bình nóng lạnh phải đúng tiêu chuẩn kỹ thuật: Đây là một trong những yếu tố cần đặc biệt quan tâm vì hầu hết sự cố về máy tắm nước nóng đều bắt nguồn từ nguyên nhân người sử dụng chủ quan, tự mua, tự lắp đặt và lắp đặt không đúng kỹ thuật.

Tiếp theo, khi lắp đặt, cần sử dụng công tắc lưỡng cực theo đúng tiêu chuẩn CEI – EN để ngắt dòng điện. Tùy thuộc vào công suất của máy nước nóng mà phải sử dụng tiết diện dây dẫn phù hợp. Tiêu chuẩn này nhằm mục đích an toàn trong truyền tải điện, tránh tình trạng dây dẫn bị quá tải, gây nóng dây có thể làm chảy dây và chạm mạch, dễ dẫn đến sự cố cháy nổ điện.

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng nữa là máy tắm nước nóng phải được tiếp đất vĩnh viễn. Các hộ gia đình của nước ta đa phần không có sẵn hệ thống dây, cọc tiếp đất nên thường bỏ qua yêu cầu kỹ thuật này. Trường hợp đó, chúng ta nên trang bị một cầu dao chống rò điện ELCB.

Tuổi thọ của sản phẩm điện gia dụng nói chung và máy tắm nước nóng nói riêng phụ thuộc rất lớn vào quy trình lắp đặt. Vì vậy, việc lắp đặt sản phẩm phải do những người có trình độ và tay nghề kỹ thuật cao thực hiện. Bạn tuyệt đối không nên tự ý lắp đặt hoặc tự ý sửa đổi lắp đặt ban đầu.

Có chế độ bảo trì và kiểm tra máy định kỳ: Không chỉ chọn nhãn hiệu tốt, lắp đặt đúng kỹ thuật mà trong quá trình sử dụng, bạn cũng thường xuyên phải thực hiện chế độ bảo trì và kiểm tra máy định kỳ. Nên làm vệ sinh bình nước nóng mỗi tháng 1 lần. Nếu sử dụng thường xuyên hàng ngày, sau mỗi tháng, nên kiểm tra bộ phận chống giật thông qua 2 nút Test và Reset trên máy (Nhấn nút Test, sau đó nhấn Reset và cho máy hoạt động. Nước nóng sau 5 giây nghĩa là bộ phận chống giật hoạt động tốt). Trường hợp sau một thời gian không sử dụng máy, khi dùng lại, bạn cần kiểm tra đường nước, đường dây điện, vòi sen cẩn thận trước khi dùng.

Khi phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào từ máy (các nút không hoạt động, tiếng động bất thường…) lập tức nên ngưng sử dụng và tìm đến đơn vị bảo hành để được hướng dẫn sửa chữa bình nước nóng. Tránh tình trạng tự mày mò sửa chữa rồi… dùng tiếp vì khi đó, thiết bị không còn đảm bảo về độ an toàn cho gia đình bạn nữa.

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012