dich vu sua dien lanh 365

Để sử dụng thức ăn trong tủ lạnh không gây hại sức khỏe

Để đối mặt với cuộc sống bận rộng, nhiều bà nội trợ thường cất giữ thực phẩm trong tủ lạnh để dùng dần hoặc chế biến thức ăn một lần rồi để trong tủ lạnh và lấy ra ăn dần. Bởi quá tin tưởng vào tủ lạnh, và với suy nghĩ nhiệt độ khắc nghiệt của tủ lạnh thì không thể có một loại vi khuẩn nào sống sót được thế nhưng các bà nội trợ  có biết rằng cách làm này của mình sẽ không thể đảm bảo được sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình?

de su dung thuc an trong tu lanh khong gay hai cho suc khoe, su dung tu lanh an toan cho suc khoe, su dung tu lanh dung cach

Theo phân tích của bác sỹ Lê Thị Hải, Trung tâm khám dinh dưỡng – Viện dinh dưỡng Quốc gia cho biết, thực tế không như vậy, nhiệt độ trong ngăn đông (khoảng -10˚C) có thể kìm hãm được đa số các loại vi khuẩn nhưng không diệt được chúng. Còn với nhiệt độ trong ngăn mát khoảng 0,5 – 5˚C, vi khuẩn chỉ giảm tốc độ sinh sôi. Sau một thời gian nhất định, thức ăn vẫn có thể bị hỏng, và sau khi đưa ra bên ngoài thì vi khuẩn lại phát triển rất nhanh (nếu thấy thức ăn có mùi vị khác thì nên bỏ đi để tránh ngộ độc).

Cách bảo quản tốt nhất cho thức ăn và thực phẩm là đậy kín thức ăn, phân biệt riêng từng loại sống, chín để tránh nhiễm khuẩn chéo. Thức ăn nào có xu hướng nhanh hỏng thì phải được bảo quản ở chỗ gần ngăn đá hơn. Thức ăn nên chia thành từng hộp vừa đủ 1 lần ăn cho gia đình. Những thức đã ăn dở dang thì nên bỏ đi vì thường đã nhiễm khuẩn.

Phương pháp hạn chế nhiễm khuẩn thức ăn để lạnh:

– Chỉ dùng ngăn lạnh để bảo quản thực phẩm ở dạng nguyên liệu (thịt sống, cá sống…)

– Thời gian bảo quản không quá 5 ngày (nếu tủ lạnh sử dụng liên tục, thực phẩm được bao gói kín).

– Chỉ dùng ngăn mát để bảo quản thực phẩm đã qua chế biến không quá 24 giờ và bảo quản rau củ quả (không quá 72 giờ).

-Đối với  thực phẩm đã chế biến sẵn thì không nên bảo quản trong tủ quá 24 giờ.

– Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh phải theo một quy trình:

+ Để nguội trước khi đi vào tủ lạnh

+ Chứa thực phẩm bao gói trong những khay, hộp sạch và kín

+ Chỉ dùng dụng cụ sạch để lấy thực phẩm ra để chế biến…

Lưu ý:  Thực phẩm trước khi cấp đông nên sơ chế sạch và chia ra từng phần đủ dùng cho một bữa.Và sau khi rã đông thì nên chế biến hết chứ không đưa vào ngăn đông lạnh trở lại vì các tinh thể nước tan ra đã làm vỡ màng tế bào và thực phẩm rất dễ hỏng.

Ngoài ra, nên duy trì ổn định nhiệt độ của tủ lạnh, tránh mở cửa liên tục dễ làm hỏng thức ăn, nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh nhằm loại bỏ bớt vi khuẩn.

Nguồn: ST

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam