dich vu sua dien lanh 365

Hướng dẫn cách bảo quản đồ ăn dặm cho bé

Trong thời buổi bận rộn hiện nay, việc bảo quản thức ăn dặm cho con trong ngăn đá tủ lạnh là cách làm của nhiều bà mẹ bận rộn giúp cho các mẹ không mất nhiều thời gian mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng của thực phẩm. Nhưng bạn cần lưu ý một vài vần đề trong cách bảo quản thức ăn dặm trong ngăn đá tủ lạnh để bảo vệ sức khỏe cho bé. Cùng xem qua bài viết của chuyên gia sửa tủ lạnh chúng tôi để có các thực phẩm tươi ngon và nấu cho các bé một bữa ăn thật ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng nhé!

Xem thêm: Tại sao tủ lạnh kêu to

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Hướng dẫn cách bảo quản đồ ăn dặm cho bé

1. Dùng khay nhựa để bảo quản

Bạn có thể mua những chiếc khay nhựa có nhiều ô vuông nhỏ (tương tự khay để đá viên trong tủ lạnh) để giữ thực phẩm đông lạnh cho bé. Mỗi ô vuông nhỏ chứa được một lượng thức ăn vừa phải, tránh lãng phí. Chỉ cần ước lượng số gram thịt (tôm, cua, rau, củ…) cho mỗi bữa của con là rã đông số ô vuông thức ăn tương ứng. Ngoài ra, khay nhựa kiểu này còn dễ dàng khi cọ rửa, tráng nước nóng hoặc rửa với nước rửa bát chuyên dụng.

2. Bảo quản vừa đủ 

Dùng thìa múc từng thìa thức ăn được nghiền nhuyễn vào mỗi ô nhỏ trên khay. Bạn có thể trộn thức ăn với sữa mẹ trước khi mang cả hỗn hợp đó vào ngăn đá. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất sữa công thức lại chống chỉ định bảo quản đông lạnh sản phẩm của họ. Nếu muốn thêm sữa mẹ vào hỗn hợp nào đó để đông lạnh, cần chọn sữa mẹ mới vắt (chứ không phải sữa mẹ đã được đông lạnh sẵn). Nếu không thích, có thể trộn sữa mẹ vào hỗn hợp thức ăn sau khi thức ăn đó được rã đông.

3. Ghi chú loại thức ăn lên trên bao bì thực phẩm

Cố định khay thức ăn với lớp nylon chuyên dụng, dùng để bao thức ăn; sau đó, dán nhãn loại thức ăn, ngày chế biến lên trên (nếu cần). Thức ăn đã được rã đông thì không nên đông lạnh lại lần nữa.

4. Thức ăn đông lạnh cho bé dùng hết càng sớm càng tốt.

Các chuyên gia gợi ý, nếu bảo quản đúng cách, thức ăn để trong ngăn đá có thể sử dụng trong vòng 3 tháng mà vẫn đảm bảo thành phần dinh dưỡng.

5. Các loại thịt để đông lạnh thì dễ dàng hơn so với rau xanh và hoa quả

Các loại rau xanh và hoa quả khi tan, chúng dễ bị thay đổi màu sắc và kết cấu. Có thể nấu chín thực phẩm, nghiền nhuyễn rồi cho vào ngăn đá thay vì dùng thực phẩm tươi sống.

6. Không bảo quản thức ăn trong lọ hộp thủy tinh

Tránh để thức ăn trong lọ (hộp) thủy tinh rồi đặt vào ngăn đá. Chất liệu thủy tinh có thể bị nứt, vỡ trong quá trình đông lạnh.

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012