dich vu sua dien lanh 365

Hướng dẫn cách sửa máy lạnh bị chớp đèn

Máy lạnh bị chớp đèn là hiện tượng chúng ta thường gặp sau một thời gian sử dụng, nguyên nhân là do chúng ta không vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên. Vậy trong trường hợp này bạn sẽ  làm gì? Gọi thợ sửa máy lạnh hay tự tay khắc phục. Nếu bạn muốn tự tay khắc phục để tiết kiệm chi phí thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có hướng giải quyết tốt nhất.

Xem thêm: Cách nhận biết máy lạnh bị xì ga

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Hướng dẫn cách sửa máy lạnh bị chớp đèn

Nguyên nhân 

Khi gặp hiện tượng máy lạnh bị chớp đèn, trước hết cần xác định nguyên nhân. Hiện tượng đèn máy lạnh bị nhấp nháy là tín hiệu báo lỗi kỹ thuật và nguyên nhân thường liên quan đến việc quạt làm lạnh hỏng hoặc có vấn đề với mạch, hay máy bị thiếu gas hoặc có sự cố với block

Sau một thời gian sử dụng, máy lạnh nhà bạn chạy được khoảng 30 phút lại nhấp nháy đèn và không mát nữa. Bạn đã cố nạp thêm gas để thay đổi tình hình của máy nhưng hiện tượng trên vẫn không mấy tiến triển và khá lên. Nếu bạn đã nạp thêm gas nhưng máy lạnh nhà bạn vẫn không hoạt động được bình thường thì rất có thể đường ống dẫn gas của máy đã bị rò rỉ.

Ngoài việc có thể thiếu gas, máy còn có thể rơi vào việc lỗi mạch. Liên quan đến lỗi mạch cũng có nhiều nguyên nhân khác nhau và để xác định lỗi này bạn cần có thiết bị đo thực tế trên máy.

Khi đèn báo sáng là dấu hiệu cho biết phin lọc khí bị dơ.

Một vấn đề khác bạn cũng cần lưu ý, khi máy lạnh nhà bạn xảy ra lỗi, cách tốt nhất bạn không nên tiếp tục cho máy hoạt động để tránh việc hư hỏng máy và bảo đảm tính an toàn cho người trong gia đình. Đồng thời bạn nên gọi tới các trung tâm sửa chữa uy tín để đảm bảo máy lạnh nhà bạn được sửa chữa nhanh chóng và đảm bảo chất lượng nhất.

Cách khắc phục 

Thời gian vệ sinh bộ lọc tùy thuộc vào môi trường sử dụng máy lạnh có nhiều bụi khói ô nhiễm hay không.

Cần vệ sinh phin lọc bởi nếu tiếp tục sử dụng tấm lọc bẩn sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của máy lạnh.

Tốt nhất, khi máy đã báo lỗi, bạn không nên tiếp tục cho máy hoạt động và cần gọi các trung tâm sửa máy lạnh tới kiểm tra.

Khi đèn báo đỏ, bạn có thể loại bỏ bụi bẩn cho mặt trước máy bằng máy hút bụi, sau đó tháo phin lọc khí và rửa sạch bằng nước. Nếu tấm lọc bị bụi bẩn nhiều, bạn có thể rửa nó bằng xà phòng, hoặc chất tẩy nhẹ.

Liên hệ dịch vụ sửa chữa

Khi máy lạnh nhà bạn gặp sự cố hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 028.2217.5555 để chúng tôi tư vấn (miễn phí) và hỗ trợ sửa chữa.

Ngoài ra chúng tôi còn sửa máy giặt, tủ lạnh, máy nước nóng, vệ sinh máy lạnh, lò vi sóng khi cần bạn hãy liên hệ để chúng tôi có thể phục vụ một cách tốt nhất.

Chúng tôi làm việc các ngày trong tuần kể cả chủ nhật và các ngày lễ.

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012