dich vu sua dien lanh 365

Khắc phục và xử lý lỗi của lò vi sóng tại nhà

Lò vi sóng – một món đồ gia dụng cực kỳ tiện lợi và góp phần tiết kiệm tối đa quỹ thời gian vốn dĩ rất bận rộn cho nhiều gia đình trong thời đại hôm nay. Sự phụ thuộc vào lò vi sóng rất nhiều là thế nhưng bỗng một ngày đẹp trời nào đó nó đột nhiên dở chứng.

Liệu bạn sẽ xử lý như thế nào để vừa có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa, vừa tiết kiệm thời gian?

Nhiều người sẽ gọi nhân viên kỹ thuật điện lạnh đến?

Cũng được thôi. Nhưng nếu trường hợp này không chỉ xảy ra một lần mà sẽ tái diễn tiếp tục vào những lần sau?

Bạn sẽ lại làm phiền đến những kỹ thật viên ư?

Đây hẳn không phải là giải pháp tối ưu. Thế tại sao bạn không nghĩ tới giải pháp “sống chung với lũ” để tự tìm hiểu lỗi này và tìm hướng khắc phục những sự cố thường ngày của nó.

khắc phục lỗi lò vi sóng tại nhà,s ửa chữa lỗi lò vi sóng tại nhà, sua lo vi song, sua lo vi song tai nha, sua lo vi song tai tphcm

 

Giải pháp:
Việc làm đầu tiên cần lưu ý là đừng nổi nóng, phải thật bình tĩnh trong mọi trường hợp, và nhớ là đừng mở tung lò vi sóng vì làm như vậy không chỉ nguy hiểm cho mình mà còn làm cho nhiều nhà sản xuất từ chối việc bảo hành máy của bạn.

Đồng thời bạn hãy đọc thật kỹ và cố gắn lưu ý những cách xử lý sau:

TH1: Lò vi sóng không hoạt động

Cầu chì: Cầu chì (còn gọi là cầu chì cao áp) là một thiết bị an toàn để ngắt dòng điện nếu điện áp tăng quá mạnh, để bảo vệ lò vi sóng. Điều đầu tiên bạn nên làm khi lò vi sóng không hoạt động là kiểm tra cầu chì của nó. Nếu cầu chì hư thì hãy gọi nhân viên kỹ thuật đến sửa chữa hoặc thay cầu chì.

Nếu cầu chì không có gì bất thường thì hãy kiểm tra công tắc cửa (cửa kính của lò đã gắn một công tắc ngắt nguồn điện) vì công tắc cửa bị lỗi cũng làm cho lò vi sóng không hoạt động. Kiểm tra công tắc cửa lò vi sóng và nếu nó bị hỏng, hãy gọi nhân viên kỹ thuật đến nhà để thay thế.

Trục xoay và vòng xoay:
– Kiểm tra khớp nối nhựa bên dưới khay

– Kiểm tra vòng và con lăn xem có bị lệch hoặc kẹt vì bám bẩn không

– Kiểm tra xem đĩa có đặt đúng trên trục xoay hay không

– Nếu động cơ trục xoay bị hỏng, cần phải gọi thợ chuyên nghiệp

TH2: Thấy có tia lửa lóe sáng trong buồng lò
Đảm bảo rằngdụng cụ bỏ trong lò không có chất kim loại hoặc nhôm
Dư thực phẩm hoặc vỏ bọc thức ăn, hoặc dụng cụ nấu có hoa văn tráng kim loại hay thậm chí các đốm bong men tráng trong khoang buồng lò đều có thể gây ra tia lửa điện. Do vậy, lau chùi khoang lò thường xuyên, thay thế vỏ bọc thức ăn – lưu ý chỉ dùng vỏ bọc được nhà sản xuất khuyến cáo dùng cho lò vi sóng và không dùng dụng cụ nấu có chứa kim loại.

Nếu men tráng trong lò bị bong, cần gọi thợ đến sơn lại.

TH3: Bảng điều khiển không hoạt động/ hoạt động không chính xác
Có thể do bảng điều khiển bị ẩm ướt, cần phải để vài ngày cho khô. Lưu ý tránh xịt nước rửa gần bảng điều khiển.Ngược lại nếu bảng điều khiển không bị ẩm, hãy kiểm tra xem có bị côn trùng làm hư hại không. Côn trùng, đặc biệt là gián, rất thích sự ấp áp của bảng mạch nên có thể do côn trùng (gián) đã lọt vào làm tổ trong máy qua lỗ thông khí của máy. Do vậy, nên gắn lưới ở lỗ thông hơi để ngừa gián chui vào trong lò.

TH4: Lò vi sóng hoạt động nhưng thức ăn không nóng
Magnetron – bộ phận phát ra vi sóng

Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn ù ù bất thường, thì nguồn magnetron (bộ phận phát ra vi sóng) hoặc các module điện tử khác có thể đã bị hỏng. Lỗi này không dễ khắc phục, bạn phải gọi thợ.

Lưu ý: Điện áp trong lò vi sóng rất cao và có thể làm bạn sốc điện nghiêm trọng, thậm chí sau khi bạn đã ngắt nguồn điện. Do đó, đừng tự mở máy hoặc các khu vực đã được gắn xi. Khi không chẩn đoán được những lỗi thông thường như đã nói ở trên, bạn nên gọi thợ đến sửa hoặc cân nhắc mua một chiếc lò vi sóng mới.

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012