dich vu sua dien lanh 365

Lý do tại sao tủ lạnh bị đóng tuyết

Tủ lạnh bị đóng tuyết là hư hỏng đơn giản dễ khắc phục bạn có thề tự tay khắc phục tại nhà mà không cần tới thợ sửa tủ lạnh nhưng bạn phải làm theo sự hướng dẫn của các chuyên gia nếu không tủ lạnh có thể bị  hư hỏng nặng hơn như bị xì dàn khiến bạn sẽ mất một khoản chi phí sửa chữa không hề nhỏ do bạn không cẩn thận dùng vật dọn để cạy những lớp tuyết khiến dàn bị thủng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cho bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết.

Xem thêm: Làm gì khi tủ lạnh bị chảy nước ra sàn

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

 Lý do tại sao tủ lạnh bị đóng tuyết

Nguyên nhân tủ lạnh bị đóng tuyết

– Đầu tiên bạn kiểm tra xem đệm cửa (ron cửa) có đóng khít hay không? Có thể do dùng lâu ngày những chất bẩn, dầu mỡ bám vào đệm cửa sẽ làm đệm cửa cứng lại khiến cửa tủ lạnh khi đóng lại không được khít. Bạn cần phải lau sạch đệm cửa và chỉnh lại đệm để tránh tình trạng tủ không được đóng kín gây đóng tuyết và tốn điện.

– Thứ hai bạn kiểm tra xem rãnh thoát hơi có bị nghẽn hay không? Nếu nghẽn cần phải thông ngay để tủ không bị đóng tuyết nữa.

– Thứ ba bạn xem không gian có đảm bảo không khí lưu thông hay không? Nếu tất cả những trường hợp trên đều bình thường mà tủ lạnh vẫn bị đóng tuyết bạn cần gọi cho trung tâm sửa tủ lạnh để họ giúp.

Cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết

Bước 1: Tắt nguồn điện cho tủ lạnh

Bước 2: Lấy hết thực phẩm còn trong tủ lạnh ra ngoài, để đảm bảo thức ăn không bị hư bạn nên gói vào 1 túi giữ nhiệt, và đặt ở nơi mát nhất trong nhà của bạn.

Bước 3: Đưa các khay đựng đá và ngăn kéo đựng thức ăn ra ngoài

Bước 4: Khi đá tan sẽ chảy nước rất nhiều, nếu nền nhà bạn là gỗ thì hãy chuẩn bị dụng cụ để lau nhé. Lót báo cũ xung quanh tủ lạnh cũng là 1 cách.

Bước 5: Mở tất cả các cửa của tủ lạnh và để tạo đều kiện tan đá nhanh hơn bạn nên chuẩn bị một ca nước nóng đặt vào trong tủ nhé.

Bước 6: Vệ sinh sạch ron cửa tủ lạnh băng nước ấm, rửa sạch sẽ khay đựng đá và thức ăn.

Bước 7: Sau khi lớp tuyết bám trên tủ lạnh đã tan hết bạn cần vệ sinh sạch sẽ, lau thật khô

Bước 8: Đặt khay thức ăn và khay đá vào vị trí cũ, mở nút nguồn chờ tủ đủ độ lạnh rồi bỏ thức anh vào nhé.

Trường hợp tủ lạnh thường xuyên đóng tuyết

Thông thường tủ lạnh sau một thời gian sử dụng mới xuất hiện những lớp tuyết bám bên trong ngăn đá, nếu như tủ lạnh của bạn thường xuyên bị đóng tuyết có rất nhiều nguyên nhân khiến cho điều này xảy ra. Với một chiếc tủ lạnh thường xuyên bị đóng tuyết có thể làm cho bạn mất khá nhiều thời gian để vệ sinh và xả tuyết cho tủ lạnh, ngoài ra điều này cũng làm cho hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt vì hơi lạnh tủ lạnh không thoát ra ngoài được ( bị lớp tuyết chặn đường ống ), tủ lạnh phải hoạt động liên tục với công suất lớn hơn.

Lưu ý tủ lạnh bị đóng tuyết

Bạn có thể dùng 1 cái quạt bạn đặt trên ghế, sử dụng cách này sẽ đẩy nhanh quá trình lưu trong không khí ở ngoài và bên trong tủ lạnh.

Thoa một ít vani hoặc soda bên trong tủ lạnh đẻ khủ bớt mùi hôi của thực phẩm, và cho tủ lạnh một mùi hương đặt biệt.

Chú ý không làm rách ron cao su trong cửa tủ lạnh.

Để giảm hiện tượng đông đá quanh thành tủ lạnh sau khi xả tuyết bạn cần thoa 1 lớp dầu thực vật quanh thành. Việc này sẽ giảm đáng kể đóng tuyết cho lần sau.

Và điều hết sức quan trọng là nên tắt nguồn điện trước khi thực hiện bất kì một thao tác nào.

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012