dich vu sua dien lanh 365

Nguyên nhân lò vi sóng bị khét

Lò vi sóng bị khét là một trong những hiện tượng thường gặp sau một thời gian sử dụng nguyên nhân là do thức ăn lâu ngày bị bám lại khi ta làm nóng lò các vết thức ăn bị cháy và có mùi khét và còn một số nguyên nhân khác nữa. Để hiểu rõ hơn về tình trạng này và có cách khắc phục tốt nhất thì bạn có thể tham khảo bài viết do các kĩ thuật viên sửa lò vi sóng đã rút ra kinh nghiệm trong quá trình làm việc.

Xem thêm: Chuyên sửa lò vi sóng phát ra tia lửa điện

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Nguyên nhân lò vi sóng bị khét

Nguyên nhân dẫn đến lò vi sóng bị khét

Kim loại

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra khét ở lò vi sóng là kim loại được bỏ vào lò vi sóng trong thời gian kích hoạt. Mặc dù vi sóng kích thích các phân tử nước trong thực phẩm, những sóng này bị phản xạ trở lại khi hướng vào đối tượng kim loại như chảo nấu ăn, dĩa hoặc lá kim loại. Sự phản xạ này dẫn đến phóng điện hồ quang, tia lửa điện và các hình thức phóng điện phía bên trong lò vi sóng. Kết quả là một hoặc nhiều dấu vết cho thấy vị trí dòng điện đốt thành bên trong của lò vi sóng.

Vết thức ăn

Trong quá trình nấu ăn, các loại thực phẩm như mì ống hay các loại thực phẩm với nước sốt có thể bị bắn lên các thành bên trong lò vi sóng khi bị nóng. Để các vết thức ăn này trong lò vi sóng sẽ khiến chúng tiếp tục bị nấu lên mỗi khi lò vi sóng được sử dụng. Cuối cùng, các hạt thức ăn sẽ bị đốt thành than và thậm chí tạo ra vết cháy ở thành 2 bên và phía sau của lò. Các vết cháy xém này có thể được xử lý bằng xà phòng, nước và baking soda.

Thực phẩm bị đốt cháy

Thức ăn trong lò vi sóng là khó bị đốt cháy hơn so với thức ăn trong chảo hoặc nồi, nhưng vẫn có thể xảy ra. Nấu ăn trong thời gian dài có thể dẫn đến cacbon hóa bề mặt của thực phẩm, để lại vết cháy xém trong lò vi sóng vì thức ăn bốc khói như thể đã được đốt cháy trong lửa thực sự. Nếu thực phẩm đã bị đốt cháy trong lò vi sóng, hãy nhờ một kỹ thuật viên dịch vụ kiểm tra kỹ trước khi sử dụng một lần nữa vì khói có thể làm hỏng hoạt động bên trong của lò vi sóng.

Do cháy tấm chắn sóng

Đó là vấn đề dễ dàng nhận thấy, khi lò vi sóng bị hỏng cục sóng hoặc tấm chắn sóng sẽ phát ra tia lửa điện, có tiếng nổ lách tách nhỏ khi sử dụng, hoặc bốc khói.

Lớp men bị hỏng

Mặc dù hầu hết các trục trặc do kim loại gây ra trong lò vi sóng đều dưới hình thức của các đối tượng bên ngoài, chẳng hạn như dĩa, chảo và kẹp kim loại trong hộp thức ăn nhanh, vấn đề bên trong lò vi sóng cũng có ảnh hưởng tương tự.

Một lớp men nhựa mỏng ở bên trong giúp cho lò vi sóng an toàn cho việc nấu ăn. Lớp này ngăn kim loại không cho tiếp xúc với vi sóng. Thậm chí ngay cả một lượng nhỏ men này bị sứt mẻ hoặc bị hỏng, kim loại trong lò vi sóng cũng có thể bắt đầu gây ra những trục trặc tương tự như kim loại đưa vào cùng với các thực phẩm được nấu chín. Lò vi sóng đã bị hỏng men gần như không thể sửa chữa và cần phải được thay thế.

Cách khắc phục lỗi lò vi sóng bị khét

Gọi thợ đến sửa chữa, hoặc thay lò mới.

Để tránh tình trạng lò vi sóng bị cháy khét, bạn nên

  • Bát đĩa đựng thức ăn đưa vào lò vi sóng không nên làm bằng kim loại hoặc có hoa văn lấp lánh
  • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh buồng nướng.
  • Kiểm tra, bảo dưỡng lò vi sóng thường xuyên
  • Bạn nên dùng một mảnh vải nhỏ để lau dọn toàn bộ vụn thức ăn bên trong lò, nếu khó lau các bạn có thể cho thêm một chút nước để lau dọn dễ dàng hơn.

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012