dich vu sua dien lanh 365

Thức ăn để trong tủ lạnh gây ngộ độc?

Một kết quả nghiên cứu tại Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu nghị cho biết: Ngộ độc thực phẩm tại nhà đang chiếm số đông và một trong những nguyên nhân gây ngộ độc tại nhà đó là vấn đề ô nhiễm chéo thực phẩm ở tủ lạnh.

Thực phẩm sống để lẫn với thực phẩm chín gây ô nhiễm chéo đẫn đến ung thư.

Nhiều gia đình rau mua về chưa cắt gốc, cá tươi, trứng vẫn còn dính phân, thịt các loại, hoa quả tươi chưa rửa… đã để vào tủ lạnh.
Cùng với đó, đồ ăn chín ăn chưa hết cũng được… tống vào đây. Tất cả những điều đó khiến tủ lạnh trở thành kho chứa thực phẩm hỗn độn trong khi vấn đề vệ sinh lau chùi không thường xuyên. Ít gia đình có điều kiện 1 – 2 ngày lôi tủ lạnh ra lau rửa.
Thức ăn để trong tủ lạnh gây ngộ độc, sử dụng hiệu quả tủ lạnh, sua tu lanh tai nha, sua tu lanh tai tphcm
Theo PGS.TS Trần Đình Toán, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu nghị – thành viên của nhóm nghiên cứu cảnh báo, nguy cơ ngộ độc thức ăn từ đồ ăn chứa trong tủ lạnh rất cao bởi đồ ăn chứa trong tủ lạnh vừa nhiều về số lượng, chủng loại, vừa chưa được chú ý đến vấn đề đồ ăn sống – chín nên để riêng. Mà trên thj trường hiện nay nhiều tủ lạnh chỉ có 2 ngăn. Vậy nên nhiều người để thức ăn cả sống cả chín vào đây gây ô nhiễm chéo vi sinh vật. Thực phẩm khi đã để trong tủ lạnh, lúc ăn lại phải được đun lại từ 70 độ trở lên.
Vấn đề ô nhiễm gây ngộ độc thường xảy ra ở thực phẩm để trong tủ lạnh lấy ra ăn ngay như hoa quả (hoa quả đã gọt ăn dở lại để lẫn với thịt sống). Vì vậy, khi hoa quả ăn không hết, nên có màng bọc lại. Việc vệ sinh tủ lạnh nên tùy điều kiện gia đình, 2 – 3 ngày vệ sinh một lần, cùng lắm là 1 tuần phải vệ sinh lau chùi.Thực tế, nhiều nhà cả tháng không lau tủ lạnh một lần, và đây chính là nguồn ô nhiễm thực phẩm lớn.
Cũng theo các chuyên gia: Chỉ nên để thực phẩm vào tủ lạnh với số lượng vừa phải, không lưu giữ thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh, phải đựng thực phẩm trong hộp riêng (nếu tủ lạnh ít ngăn), thức ăn sống – chín phải để riêng hộp, riêng tầng. Cần lưu ý, thịt, cá để vào tủ lạnh là để kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn chứ không ngăn cản được vi khuẩn xâm nhập. Thực phẩm nếu để vào ngăn đá, khi bỏ ra nên dùng hết ngay; không nên bỏ từ ngăn đá ra, dùng một phần rồi lại cất vào ngăn đá bởi lúc bỏ ra, vi khuẩn xâm nhập rất nhanh và dễ gây ngộ độc.
Nguồn: ST

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012