dich vu sua dien lanh 365

10 loại thực phẩm không nên dùng lò vi sóng

Lò vi sóng là một thiết bị gia dụng rất được ưa chuộng trong việc bếp núc của nhiều gia đình hiện nay bởi chúng tiết kiệm được rất nhiều lượng thời gian cho việc nội trợ. Tuy nhiên nếu vì lý do là tiết kiệm thời gian mà lạm dụng quá mức thì đôi khi sẽ dẫn đến nhiều tác dụng phụ bởi đối với một số lợi thực phẩm, việc dùng lò vi sóng để chế biến là kiên kị vì sẽ làm mất đi hương vị và tính năng dinh dưỡng của chúng.

10 loai thuc pham khong nen dung lo vi song, sua lo vi song tai nha, sua lo vi song tai tphcm, sua lo vi song gia re

Sau đây là 10 loại thực phẩm mà các chuyên gia ẩm thực khuyến cáo không nên dùng lo vi song để chế biến

– Thịt gà: Thật là khó khăn để chế biến một bữa thịt gà ngon miệng, tuy vậy, càng sai lầm hơn khi sử dụng lò vi sóng để nấu chín món thịt này. Nguyên nhân là vì khi nấu món thịt gà cần nước sốt, tuy nhiên khi cho thịt gà vào lò vi sóng không thể cho nước sốt vào khiến cho món thịt của bạn thành món chim chiên khô.

– Bánh: Thật là sai lầm khi bạn nghĩ rằng, dùng lò vi sóng để nướng bánh hay hâm nóng bánh lại. Để làm bánh ấm lại, bạn nên cho vào lò nướng thì tốt hơn.

– Bánh Pizza: Tương tự như bánh mì, không nên cho loại bánh này vào lò vi sóng nướng vì nó nhanh chóng trở lên rắn như đá, khô cứng và mất hết mùi vị.

– Bánh mì: Khi sử dụng lò vi sóng nướng bánh mì sẽ khiến cho bánh nhanh bị khô, ăn sẽ cứng như đá. Bánh nhanh chóng bị mất đi tính liên kết của các bột nhào nặn nên vì vậy ăn bánh sẽ không ngon như vốn có.

– Đồ đông lạnh: Rất khó kiên nhẫn để cho những sản phẩm đông lạnh vào lò vi sóng chờ nó tan ra và nấu chín. Vì vậy, trước khi cho sản phẩm đông lạnh vào lò vi sóng, tốt hơn hết là bạn nên để thực phẩm đó trong nước ấm cho tan ra, sau đó cho vào lò vi sóng vẫn chưa muộn.

– Trứng: Một quả trứng trong lò vi sóng = một vụ nổ lớn. Không tin bạn cứ thử xem? Khi nổ bạn rất vất vả để vệ sinh lò.

– Động vật có vỏ cứng: Nếu bạn muốn món ăn của bạn sực mùi như mùi cao su thì hãy cho các loại: tôm, cua, sò… vào lò vi sóng. Khi nấu chín món ăn chúng trở lên xác xơ, mất hết vị ngon của hải sản.

– Sườn: Món ăn sẽ tỏa ra mùi khó tả từ xương thốc ra.

– Cá: Cũng như thịt gà, khi cho cá vào lò vi sóng sẽ không sử dụng được nước sốt khiến mất vị ngon vốn có của nó.

Nguồn: ST

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012