dich vu sua dien lanh 365

Những điều nên không nên khi sử dụng máy lạnh

nhung-dieu-khong-nen-khi-su-dung-may-lanh

Sử dụng máy lạnh vào những ngày nắng nóng, quả thật là điều lí tưởng cho mọi người, nhưng lạm dụng nó quá nhiều cũng không phải là điều tốt, tất nhiên việc không hiểu biết và sử dụng máy lạnh không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình bạn. Dịch vụ 365 chuyên sửa máy lạnh tại nhà xin khuyến cáo mọi người những việc không nên khi sử dụng máy lạnh trong phòng.

Cài đặt nhiệt độ phù hợp

Theo thói quen, vào nững ngày nắng nóng, chúng ta thường điều chỉnh máy lạnh dưới 200C để thoả mãn cơn nóng. Thực ra đó không phải là nhiệt độ phù hợp.Thông thường, nhiệt độ thích hợp nhất phải thấp hơn ngoài trời khoảng 8 đến 10 độ C. Ví dụ: Nếu thời tiết bên ngoài là 340C, nhiệt độ bạn nên điều chỉnh máy điều hòa là từ 22 đến 260C. Đây là nhiệt độ giúp cơ thể chúng ta dễ dàng thích ứng nhất.

Nhiệt độ thay đổi ảnh đến sức khỏe

Điều cấm kỵ: Khi mới ở ngoài trời nắng về hay vừa vận động mạnh , đổ nhiều mồ hôi tuyệt đối không bước vào phòng máy lạnh ngay . Khi đang ở nhiệt độ cao bước vào phòng lạnh, cơ thể sẽ thay đổi thân nhiệt nhanh chóng, dễ gây triệu chứng ớn lạnh, nổi da gà…Đặc biệt là ở trẻ em và người già. Nếu cơ thể không điều hòa được nhiệt độ sẽ dẫn đến sốt cao, ho…

Vì vậy trong trường hợp này bạn nên ngồi nghỉ ở nhiệt độ bình thường khoảng mười lăm đến ba mươi phút hoặc sử dụng quạt thông thường để điều chỉnh thân nhiệt về trạng thái cân bằng. Chú ý, nếu cơ thể nhiều mồ hôi, bạn nên lấy khăn khô lau sạch.

Không nên lạm dụng máy lạnh quá nhiều

Ngồi trong phòng có máy lạnh cả ngày là điều hoàn toàn không nên. Khi bước ra ngoài, bạn sẽ cảm thấy cực kì khó chịu, chưa kể gây ra hiện tượng khô da, luôn thấy khát nước.

Thời gian tối đa để bạn ngồi trong máy điều hòa không nên quá 2 tiếng mỗi lần. Tức là khoảng 2 tiếng bạn nên ra ngoài nhiệt độ bình thường khoảng mười đến mười lăm phút. Mỗi khi ra ngoài bạn nên mở rộng cửa, đứng lại khoảng hai ba phút để thích ứng với môi trường xung quanh.

Giải pháp bảo vệ làn da

Một trong những bệnh gây ra do máy lạnh là hiện tượng mất nước, khô da. Để hạn chế tình trạng này bạn nên thường xuyên uống nước hoặc để một chậu nước dưới máy lạnh. Ngoài ra thỉnh thoảng bạn cũng nên lau sàn nhà bằng giẻ ướt.

Muốn thêm khảo thêm tại đây: https://fix.com.vn/bat-mi-su-dung-may-lanh-tiet-kiem-dien-trong-mua-he/

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012