dich vu sua dien lanh 365

Áp dụng phòng đủ tiêu chuẩn tiết kiêm điện cho máy lạnh

Mùa hè năm nay, thị trường máy lạnh diễn ra sôi động với nhiều sản phẩm máy lạnh đa dạng, phong phú chủng loại, mẫu mã và tính năng nhưng hầu như chỉ có dòng sản phẩm inverter của Panasonic được người tiêu dùng chú ý nhiều nhất bởi chức năng tiết kiệm điện và hệ thống lọc khí e – ion với cảm biến bụi khí khá hấp dẫn mà các nhà sản xuất đã đưa ra và bởi dòng sản phẩm này lại có giá không chênh lệch nhiều so với các loại máy khác.

PGS. TS Nguyễn Đức Lợi, Viện Khoa học Công nghệ Nhiệt lạnh, ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết, inverter (biến tần) là loại mạch đổi điện có thể điều chỉnh các thông số điện như hiệu điện thế, cường độ dòng, và tần số của máy.Trong máy lạnh, mạch chuyển đổi này sẽ kiểm soát số vòng quay của máy nén và, do đó, kiểm soát được công suất của máy không khí. Tăng tần số sẽ làm tăng công suất và, ngược lại, giảm tần số sẽ làm giảm công suất.

Theo nhà sản xuất Panasonic khẳng định, công nghệ inverter cho phép tiết kiệm lên tới 50% so với máy lạnh thông thường.Tuy nhiên, một số người phàn nàn máy lạnh inverter tốn điện hơn các máy lạnh khác.

Áp dụng phòng đủ tiêu chuẩn tiết kiêm điện cho máy lạnh, sử dụng hiệu quả máy lạnh, su may lanh tai nha, trung tam sua chua may lanh tai tphcm

Đó là inverter chỉ có thể phát huy tác dụng nếu lắp đặt trong phòng… đạt chuẩn. Nếu không, có khi máy còn gây tốn thêm điện, ước tính khoảng 20% điện năng so với máy lạnh thông thường.Khi được hỏi thế nào là phòng tiêu chuẩn, người bán hàng tỏ ra lúng túng và cho rằng không có định nghĩa cụ thể nào về phòng tiêu chuẩn cho máy máy lạnh.Anh ta mô tả đại loại đấy là phòng kín, không có các loại thiết bị điện khác cùng hoạt động như màn hình máy tính, tivi, máy sấy tóc, không có quá nhiều đồ vật…, và, nhất là, không ra vào nhiều.

Ngay cả khi đáp ứng các điều kiện ngặt nghèo kia, ông Hòa tiết lộ thêm, theo khuyến cáo của hãng sản xuất, máy lạnh inverter cũng chỉ bắt đầu tiết kiệm điện sau hai giờ khởi động máy.

PGS.TS Nguyễn Đức Lợi cũng thừa nhận, dòng sản phẩm sử dụng công nghệ inverter chỉ có thể đạt được hiệu quả tiết kiệm điện tới 50% nếu… Phòng đạt chuẩn.Song ông cũng cảnh báo, ở Việt Nam chưa có định nghĩa cụ thể về phòng tiêu chuẩn. Theo ông, khái niệm và các yếu tố của một phòng chuẩn cũng khác nhau ở mỗi nước, các vùng trong một nước thậm chí trong một khu chung cư.

Mặt khác, với điều kiện xây dựng cùng ý thức người sử dụng hiện nay, ở Việt Nam khó mà tìm được một phòng đạt chuẩn để máy lạnh inverter phát huy tác dụng. PGS. Lợi chỉ lưu ý, không chỉ với máy lạnh nhiệt độ inverter, một phòng tiêu chuẩn để phát huy tối đa công suất máy lạnh là khi nhiệt độ bên ngoài không quá 350C và nhiệt độ phòng khoảng 270C.

Thông thường khách hàng nêu yêu cầu dựa trên diện tích phòng sử dụng, nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính.

PGS.TS Lợi khuyến cáo nên tìm hiểu kỹ cơ chế hoạt động của các loại máy, công suất hoạt động, rồi mới quyết định mua loại nào. Nếu không, còn phải trả thêm tiền điện ngay cả khi mua máy lạnh được bảo là tiết kiệm điện.

Nguồn: ST

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam