dich vu sua dien lanh 365

Cách chọn mua máy lạnh tiết kiệm cho gia đình

Để sử dụng máy lạnh một cách hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo công suất làm lạnh cho người dùng thì điều đầu tiên là phải cân nhắc, xem xét những đặc điểm, nhu cầu của nơi sẽ đặt máy lạnh đồng thời tham khảo, tìm hiểu về đặc điểm, tính năng của các loại máy lạnh hiện có trên thị trường. Có thể tóm tắt một cách chi tiết vể quy trình chọn mua máy lạnh phù hợp với người dùng như sau:

chọn mua máy lạnh tiết kiệm cho gia đình, chon mua may lanh phu hop, sua may lanh,sua may lanh tai nha, sua may lanh tai tphcm

Khi chọn mua máy lạnh, trước tiên nên tìm chọn loại máy lạnh phù hợp với gia đình hoặc cơ quan của bạn hiện tại. Ví dụ là loại máy treo tường hay máy âm trần,…Sau khi đã chọn được loại máy rồi thì bạn nên chuyển sang quan tâm đến công suất máy để lựa chọn máy có công suất như thế nào cho phù hợp với diện tích của phòng cần lắp máy lạnh. Bởi vì nếu chọn mua máy lạnh có công suất lớn hơn nhu cầu của phòng lắp thì dẫn đến lãng phí tài chính khi mua máy và điều này đương nhiên là lượng điện tiêu thụ hàng tháng phải nhiều hơn bình thường. Còn nếu chọn mua máy lạnh có công suất nhỏ hơn nhu cầu của phòng lắp thì dẫn đến máy lạnh chạy không đạt được đến nhiệt độ như mong muốn, yếu tố này làm cho máy lạnh phải hoạt động liên tục để mong đạt được nhiệt độ mong muốn dẫn đến máy phải làm việc liên tục không có thời gian nghĩ sẽ làm giảm tuổi thọ của máy lạnh.

Theo môi trường nhiệt độ tại khu vực Tp.HCM hiện nay, để đạt được công suất làm lạnh một căn phòng thì tính theo công thức ( dài x rộng x cao) khoản 35m3 – 40 m3 thì tiêu hao công suất lạnh 1ngựa ( 1HP).

Xong khâu chọn chọn công suất máy thì bạn nên tính tới chuyện hiệu quả về lâu dài khi sử dụng máy lạnh. Ví dụ như cả 2 máy có công suất cùng 1HP. 1 máy lạnh loại thường và 1 máy lạnh loại tiết kiệm điện thì bạn nên cân nhắc việc chọn lựa nó. Vì dòng máy lạnh tiết kiệm điện tuy có chi phí ban đầu cao hơn nhưng về lâu dài thì máy lạnh tiết kiệm điện có hiệu quả rất nhiều so với máy thường.

Cuối cùng thì ta so sánh phần dịch vụ bảo hành và bảo dưỡng của hãng hay của công ty cung cấp dịch vụ. Phần này liên quan đến việc lắp đặt máy, nếu 1 đơn vị cung cấp máy và lắp đặt không đúng kỹ thuật có thể gây cho máy bị chảy nước, bị xì gas, …… Lúc đó bạn phải tốn thêm 1 khoản phí để khắc phục sự cố và sửa chữa máy lạnh. Điều quan trọng nhất là lắp đặt như thế nào để dàn nóng được tản nhiệt đều, nếu không đảm bảo được điều này thì sẽ dẫn đến việc máy lạnh bị hư máy nén sau một thời gian.

Bộ lọc bụi bị bám đầy bụi cũng có khả năng làm tăng lượng điện năng tiêu thụ của máy lạnh. Chính vì thế hàng tháng bạn phải vệ sinh sạch sẽ tấm lọc bụi. Máy dùng 1 thời gian khoản 3 tháng thì có những mãng rêu bám vào đường ống thoát nước làm tắt nghẽn đường ống thoát nước dẫn đến máy bị chảy nước. Vì vậy bạn cần phải làm thông đường ống nước xả máy lạnh.
Không nên bật nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ mong muốn khi mới mở máy. Điều này sẽ không làm mát nhanh hơn mà nó chỉ làm cho máy tiêu thụ điện nhiều hơn. Đối với 1 số máy lạnh có chức năng Powerfull ( làm lạnh nhanh) bạn có thể bật chức năng này khi mới vào bật máy.

Trong phòng lắp máy lạnh ngoài việc làm phòng kín, bạn cần phải đặt 1 quạt thông gió nhỏ ở 1 góc tường để cho không khí được đối lưu, trao đổi khí. Nếu không thì bạn sẽ cảm thấy ngột ngạt khi ở trong phòng lạnh 1 thời gian lâu. Vì lượng khí tươi cấp cho chúng ta thở là 20m3/giờ, lượng khí tươi này thiếu sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn.

Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm tới điện lưới cấp vào máy cũng rất quan trọng để đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng.

Nguồn: ST

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012