dich vu sua dien lanh 365

Cách sử dụng tiết kiệm điện máy nước nóng lạnh

Mùa đông đã đến, mùa đông cũng là dịp các hộ gia đình nhộn nhịp tìm hiểu thị trường máy nước nóng để chọn mua cho gia đình một chiếc máy nước nóng phục vụ việc tắm rửa trong những ngày trời giá rét cuối năm. Với nền kinh tế mà giá cả leo thang như hiện nay, thì việc mua về một chiếc máy nước nóng vừa mất một khoảng tiền không nhỏ trong tháng, lại vừa phải tăng chi tiêu hàng tháng cho cái hóa đơn tiền điện thì thật là khó khăn. Vậy để giảm bớt chi phí hàng tháng cho gia đình, giảm mức tiêu thụ điện năng cho các thiết bị điện mà đặc biệt là máy nước nóng thì chúng ta nên bật máy nước nóng rồi để suốt ngày đêm hay mỗi lần sử dụng thì bật trước?

sử dụng tiết kiệm điện máy nước nóng lạnh, tiet kiem dien may nuoc nong, sua may nuoc nong, sua may nuoc nong tai nha, sua may nuoc nong tai tphcm

Thông thường máy nước nóng điện có hai loại: máy trực tiếp và máy gián tiếp. Nếu máy trực tiếp hầu như chỉ tiêu thụ điện trong lúc mở van nước sử dụng, thì đối với máy gián tiếp dù không sử dụng nước vẫn luôn tiêu thụ một lượng điện năng nhất định nhằm duy trì nhiệt độ nước ở mức cài đặt. Lấy một ví dụ cụ thể về kết quả thực nghiệm của Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP.HCM cho biết mức tiêu thụ điện năng của một máy gián tiếp loại 50 lít như sau:

– Khi nhiệt độ nước nóng được cài đặt ở mức 650C, tiêu hao điện năng trong chế độ chờ trong một ngày đêm (24 giờ) khoảng 1,2 kWh. Nếu giảm nhiệt độ nước nóng xuống 450C, tiêu hao điện năng tương ứng khoảng 1,1 kWh. Như vậy, cài đặt nhiệt độ càng cao thì tiêu hao điện năng trong chế độ chờ càng cao.

– Thời gian nước nóng nguội đi từ nhiệt độ 650C xuống 600C là khoảng chín giờ. Trong khi thời gian máy đun nước nóng từ 600C lên 650C là khoảng chín phút.

Từ kết quả trên, chúng ta có thể rút ra những khuyến cáo đối với máy gián tiếp như sau:

– Chỉ sử dụng loại máy gián tiếp khi có nhu cầu sử dụng nước ấm cho bồn rửa, bồn tắm…

– Cài đặt nhiệt độ nước nóng vừa đủ, không nên quá cao. Trường hợp dùng nước nóng thường xuyên cho bồn tắm nên cài đặt không quá 650C, và trong trường hợp ít hoặc không dùng cho bồn tắm (chỉ dùng cho bồn rửa) thì nên cài đặt không quá 450C.

– Nếu không có nhu cầu sử dụng nước nóng trong thời gian dài , như vào ban đêm nên tắt CB cấp nguồn điện cho máy, tránh lãng phí điện năng trong chế độ chờ và bật máy khi có nhu cầu sử dụng.

Nguồn: ST

 

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012