dich vu sua dien lanh 365

Sức khỏe người cao tuổi và máy lạnh

Chiếc máy lạnh trong gia đình, ngoài những mặt tích cực của chúng  như làm mát, làm không khí trong phòng trở nên trong lành hơn. Thì máy lạnh cũng có những ảnh hưởng tiêu cực, có tác dụng xấu đến sức khỏe và có thể gây ra một số bệnh cho một số người. Đặc biệt là đối với người lớn tuổi, tác động tiêu cực trở nên rõ ràng hơn. Dưới đây là những ưu và khuyết điểm của máy lạnh cần biết để lựa chọn việc sử dụng thích hợp.

Sức khỏe người cao tuổi và máy lạnh, ve sinh may lanh, ve sinh may lanh tai nha, chuyen e sinh may lanhƯu điểm: Mọi người đều biết rằng thời tiết quá nóng sẽ có tác động xấu đến các hoạt động thể chất và tinh thần. Con người sẽ trở nên mệt mỏi, hôn mê, nghẹt thở, không muốn làm việc. Máy lạnh có thể điều chỉnh tình trạng này, gây ra chúng ta có thể làm việc hiệu quả hơn và nhiệt tình. Máy lạnh giúp ta giữ nhiệt độ cơ thể bình thường, do đó ít bị ra mồ hôi gây mất nước. Trong môi trường máy lạnh ta cũng có thể tránh dị ứng vì mầm bệnh và ô nhiễm phóng xạ trong không khí như phấn hoa cỏ, hoa, nấm. Nếu có một hệ thống máy lạnh tốt, trao đổi không khí trong phòng cũng luu thông và tinh khiết hơn. Nhiệt độ thích hợp do điều chỉnh máy lạnh cũng mang lại giấc ngủ tốt hơn.

Nhược điểm: Người đang bị viêm khớp hoặc dây  thần kinh mà ở liên tục trong môi trường máy lạnh, chỉ làm bệnh nghiêm trọng, đau nhức nhiều hơn. Thường xuyên di chuyển giữa môi trường máy lạnh và không khí nóng bên ngoài, cơ thể sẽ không có thời gian để thích ứng với sự khác biệt nhiệt độ có thể gây ra khó thở và mệt mỏi. Ở lâu trong phòng có gắn máy lạnh cũng làm cho da, niêm mạc của mũi trở nên khô. Đối với nhiều người trong một phòng kín với máy lạnh, không khí không được lưu thông tốt, dễ dàng dẫn đến sự lây lan của bệnh truyền nhiễm, viêm mũi và họng. Máy lạnh cũng là nguyên nhân gây ô nhiễm âm thanh, nhiều người thấy khó ngủ. Nghiên cứu cho thấy những người thường sống trong một căn phòng có máy lạnh, cơ thể dễ bị cảm lạnh và không có khả năng để đối phó với cái nóng mùa hè.

Lời khuyên Nên được duy trì nhiệt độ ban ngày từ 24 – 25  độ C, ban đêm 25 – 27 độ C. Khi trời mát vào buổi sáng và ban đêm, tắt máy lạnh trong một vài giờ, mở cửa cho việc trao đổi không khí bên ngoài. Để ngăn ngừa da khô, nên có máy  phun hơi nước hoặc để một bát nước trong phòng. Nhớ thay hoặc vệ sinh máy lạnh theo định kỳ để máy lạnh hoạt động hiệu quả và không khí sạch hơn. Để tiết kiệm nhiên liệu và để tránh phụ thuộc vào máy lạnh, nên chỉ được sử dụng trong thời gian nóng nhất trong ngày hoặc khi bạn muốn ngủ ngon vào ban đêm. Nên có một quạt trần hoặc quạt bàn lưu thông không khí trong phòng.

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012