dich vu sua dien lanh 365

Cân chỉnh máy nước nóng bao nhiêu là lý tưởng?

canh-chinh-may-nuoc-nong-tiet-kiem-dien

Hầu như các đồ điện gia dụng đếu rất ngốn điện. Vật dụng mà được nhắc đến ở đây là máy nước nóng tắm ở các gia đình, nó cũng là thiết bị ngốn điện khá nhiều. Tuy nhiên, tiêu hao nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào người sử dụng. Vì thế dịch vụ 365 chuyên sửa máy nước nóng tại nhà khuyên bạn nên tìm hiểu thông tin trên mạng, hay sách báo để có cách sử dụng hợp lý hơn và có thể tiết kiệm được điện năng cho nhà bạn.

TS Trần Mạnh Thắng, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Để giảm điện năng sử dụng cho bình nước nóng, cách đơn giản nhất có thể áp dụng ngay, không tốn chi phí là giảm nhiệt độ đặt của nước nóng ở mức hợp lý. Các bình nước nóng hiện bán trên thị trường thường đặt mức nhiệt ở 60oC, nên điều chỉnh lại còn 45 – 50oC.

Thực tế cho thấy, đây là khoảng nhiệt độ nước vừa đủ cho con người cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Nhiệt độ nước quá nóng (60oC) có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng khi sơ ý. Khi giảm nhiệt độ nước nóng xuống sẽ làm mức tiêu thụ điện năng giảm xuống, phụ tải nhiệt của máy lạnh cũng giảm xuống. Điều này còn có lợi ở chỗ tất cả các nguồn sinh nhiệt ở bên trong tòa nhà (hoặc từ bên ngoài xâm nhập vào), trong đó có nước nóng xả ra từ các máy nước nóng, đều góp phần tạo nên giá trị phụ tải nhiệt của máy lạnh.

Do đó, càng hạn chế được cường độ của các nguồn nhiệt thì phụ tải nhiệt của máy lạnh (sử dụng trong nhà) cũng giảm theo.

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012