dich vu sua dien lanh 365

Cân chỉnh tủ lạnh bao nhiêu là đủ?

can-chinh-tu-lanh-bao-nhieu-la-du

Bạn đang sử dụng tủ lạnh? bạn không biết làm thế nào, cần chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là chuẩn, để có thể cất giữ thực phẩm vừa phải, không bị đông đá vì quá lạnh hay thức phẩm mau hư vì độ lạnh không đủ. Điều này không phải ai cũng biết. Dịch vụ 365 chuyên sửa tủ lạnh tại nhà xin hướng dẫn bạn cách cân chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp, để có thể cất giữ thực phẩm an toàn hơn.

Hầu mết mọi thứ đều có thể làm đông đá, tuy nhiên ta không nên làm điều đó với một số thực phẩm vì chúng sẽ bị thay đổi chất lượng như trứng, rau diếp, râu tây… Không những vậy thì việc đông đá các thức uống cũng gây bất tiện vô vùng khi bạn muốn uống chúng

Do vậy, bạn nên để tủ lạnh ở một mức nhiệt độ thích hợp tránh để nhiệt độ thấp đến mức đóng băng thực phẩm..

Hầu hết tủ lạnh có các thiết lập nhiệt độ từ 1 đến 9 với mỗi vạch chỉ độ tăng dần hoặc giảm dần của nhiệt độ – vạch đầu tiên là ấm nhất, vạch cuối cùng chỉ báo lạnh nhất. Lý tưởng mà nói, nhiệt độ tủ lạnh phải đặt từ 1,7 đến 5 độ C (khuyến nghị của Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ FDA) ở ngăn làm lạnh và đến -18 độ C hoặc 0 độ C ở ngăn đông đá.

Nhiệt độ lý tưởng

  • Ngăn đá nên đặt ở nhiệt độ khoảng -18 độ C.
  • Ngăn thực phẩm tươi đặt từ 0-4 độ C
  • Ngăn làm mát nên đặt ở khoảng 0 độ C

Nhiệt độ cao hơn sẽ làm thực phẩm hư hỏng rất nhanh (nó cũng tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm). Còn nhiệt độ thấp hơn thì sẽ dẫn đến vấn đề đông đá thực phẩm. Chưa kể, việc đặt nhiệt độ lạnh quá còn gây tốn điện mà kết quả là hóa đơn tiền điện gia đình sẽ tăng lên.

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012