dich vu sua dien lanh 365

Chọn mua máy giặt, căn cứ vào đâu?

Mỗi độ xuân về thị trường hàng điện tử – điện lạnh lại sôi động hẳn lên. Lướt qua thị trường máy giặt, hẳn người tiêu dùng không khỏi ngỡ ngàng vì sự phong phú, đa dạng về nhãn hiệu lẫn kiểu dáng. Vậy để chọn cho gia đình một chiếc máy giặt phù hợp đón mừng năm mới thì các bà, các chị nên căn cứ vào những yếu tố nào?

chon mua may giat phu hop, chon may giat phu hop

Sẽ không khó để giải quyết vấn đề này nếu người tiêu dùng chịu khó tìm hiểu những đặc điềm sau để có thể chọn mua cho mình một chiếc máy giặt ưng ý nhất:

Khả năng tiết kiệm nước: Đây là điều người tiêu dùng nên lưu ý nhất. Hiện nay máy giặt lồng ngang tiết kiệm nước hơn so với máy giặt lồng đứng. Bên cạnh đó, người tiêu dùng nên chọn loại máy áp dụng công nghệ inverter (máy biến tần) tiết kiệm điện. Và một số tính năng khác của máy giặt để hiệu quả sử dụng tối ưu.

Tốc độ quay khi vắt: Tốc độ quay khi vắt góp phần quan trọng trong việc máy giặt quần áo có sạch hay không. Đối với máy giặt lồng đứng, tốc độ quay nên từ 500 – 600 vòng/phút; máy lồng ngang, tốc độ quay lý tưởng trong khoảng 1400 – 1600 vòng/phút.
Các tính năng khác: Máy giặt quần áo không chỉ có tính năng đơn giản như làm sạch quần áo bằng nước và xà bông như trước mà còn có nhiều chế độ giặt phù hợp với khối lượng và chất liệu khác nhau. Chẳng hạn chức năng giặt tự động, giặt nóng, giặt nhanh khi đồ ít dơ, chế độ cho đồ dùng nặng như chăn mền, chế độ cho những chất liệu cần bảo vệ như lụa, giặt tiết kiệm nước… Bên cạnh những mẫu phổ biến 5 tính năng, một số máy có đến 12 chức năng giặt khác nhau.

Nhu cầu sử dụng: Tùy theo số lượng người trong gia đình và nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn mua máy giặt với công suất phù hợp, có thể là 5 kg, 7 kg hay 10 kg… Thông thường gia đình 4 người nên chọn máy giặt khối lượng 7 kg là vừa đủ.

Khả năng tài chính: Thị trường các sản phẩm máy giặt hiện nay khá phong phú. Máy giặt lồng đứng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi giá mềm hơn và cũng tiết kiệm diện tích hơn so với máy giặt lồng ngang khi đặt trong nhà. Tuy nhiên, máy giặt lồng ngang lại hơn hẳn máy lồng đứng ở khả năng giặt sạch, tiết kiệm nước. So sánh cùng một khối lượng giặt, máy giặt lồng ngang có giá cao hơn từ 1,5 – 2 lần so với máy lồng đứng. Trên thị trường hiện nay, bên cạnh một số loại máy giặt giá mềm dành cho khách hàng phổ thông của Midea, Sanyo, Samsung giá từ 3 triệu đồng/chiếc… cũng có những chiếc máy giặt cao cấp hơn với giá từ 10 triệu đồng/chiếc trở lên của Maytag (Mỹ), Bosch (Đức)… Máy giặt phân khúc cao cấp thường bền hơn, hoạt động êm ái và khả năng giặt sạch cũng như tiết kiệm điện nước vượt trội. Một số mẫu tích hợp tính năng sấy khô quần áo, giá còn cao hơn.

Nguồn: ST

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012