dich vu sua dien lanh 365

Chọn mua máy lạnh phù hợp

Chọn mua máy lạnh phù hợp

Bạn muốn mua cho gia đình một chiếc máy lạnh (điều hòa nhiệt độ) nhưng còn đang ngần ngại  chưa biết nên chọn loại nào cho phù hợp với đặc điểm của gia đình mình.Bạn đã tìm thấy chìa khóa cho những vướng mắc trong suy nghi của mình bởi lẽ đây là những chỉ dẫn cần thiết mà bạn cần phải nắm rõ trước quyết định phải chọn mua một chiếc máy lạnh sao cho phù hợp với không gian gia đình, chất lượng đảm bảo mà giá cả cũng phù hợp với túi tiền của bạn. Dịch vụ 365 chuyên sửa máy lạnh tại nhà xin đưa ra một số thông tin cho người dùng tham khảo.

Xét về máy lạnh treo tường và cửa sổ, người ta phân theo 2 loại chính:

–  Loại máy lạnh treo tường: Lọaị máy lạnh này có hai phần tách rời nhau làm thành hai bộ phận, bộ phận giàn lạnh được lắp đặt trong nhà bằng cách gắn trên tường. Bộ phận quạt và bloc máy được gắn bên ngoài nhà, hai bộ phận này thông nhau bằng một ống nhựa đặt xuyên qua một lỗ hồng nhỏ (vừa với tiết diện ống) trên tường Loại máy này thích hợp cho nhà ở, có hành lang bên ngoài (dùng để đặt bộ phận quạt và bloc máy).

–  Loại máy lạnh cửa sổ:  Loại máy lạnh này là một khối máy đồng nhất, nghĩa là bộ phận quạt nằm luôn trong máy chứ không tách rời như loại máy lạnh treo tường trên. Loại này thích hợp cho nhà cao tầng. Để gắn máy này chỉ cần tạo một khung cứa sổ trên tường khi gắn máy, để bề mặt (giàn lạnh) quay vào trong phòng.

Về cách thức vận hành thì hai loại máy đều vận hành như nhau.Vì vậy, tùy theo ý thích của mình mà bạn sẽ chọn cho gia đình một loại máy  giặt phù hợp.

Ngoài ra, để trả lời cho câu hỏi “căn cứ vào đặc điểm nào để đánh giá một chiếc máy lạnh tốt? “,bạn nên nắm rõ những nội dung sau:

– Mỗi máy điều hoà có một khả năng làm lạnh tương ứng, nghĩa là mỗi máy chỉ có khả năng điều hoà nhiệt độ cho một phòng thích hợp.

– Khả năng điều hoà nhiệt độ của máy lạnh (khả năng làm lạnh) được xác định bằng năng suất làm lạnh của máy lạnh hay lượng nhiệt của máy làm lạnh được trong một đơn vị thời gian.

– Máy có trị số năng suất làm lạnh càng lớn thì có khả năng làm lạnh nhiều hơn.

Công suất điện càng lớn thì khả năng làm lạnh cũng lớn (công suất điện chỉ mức tiêu thụ điện của máy). Trên máy lạnh thường có ghi rõ công suất điện tiêu thụ. Do đó khi không có trị số chính xác năng suất làm lạnh của máy lạnh thì có thể căn cứ vào công suất điện để phỏng đoán. Thông thường các máy lạnh cỡ nhỏ năng suất lạnh khoáng 75% công suất điện của máy.

Máy lạnh duy trì nhiệt độ trong phòng phù hợp với yêu cầu của phòng đó nên mục đích chính của máy là để phục vụ người, có thể duy trì nhiệt độ trong phòng khoảng 20 đến 25oC (vào mùa hè). Tương ứng với nhiệt độ đó, kết hợp với độ ẩm thích hợp thì con người sẽ cảm thấy dễ chịu nhất.

– Máy lạnh dành cho việc bảo trì máy móc thì nhiệt độ chủ yếu phải đảm bảo chế độ không khí thích hợp cho loại máy móc hoặc thiết bị đó, và nhiệt độ được duy trì cũng tuỳ thuộc vào yêu cầu này.

– Để duy trì độ lạnh hoặc mát trong phòng, máy lạnh đủ khả năng khử sức nóng ở trong căn phòng. Sức nóng này có hai loại: sức nóng sinh ra ngay trong phòng như do người do bóng đèn, do máy móc v.v… và sức nóng xâm nhập từ ngoài vào, do nhiệt độ bên ngoài cao hơn nhiệt độ trong phòng.

+Sức nóng phát sinh từ trong phòng: Thân thể người ta luôn luôn toả ra sức nóng xung quanh mình. Lượng sức nóng tỏa nhiều hay ít tuỳ thuộc vào cường độ lao động của người đó cường độ lao động càng cao thì lượng nhiệt toả ra càng lớn.

Ví dụ: trong phòng có 10 người công nhân cơ khí làm việc, đương nhiên lượng nhiệt toả ra phải nhiều gấp đôi nhiệt của 10 người làm việc văn phòng.

Ngoài lượng nhiệt toả ra từ cơ thể con người, máy móc cũng toả ra một lượng nhiệt đáng kể.

+ Sức nóng từ bên ngoài vào: Một phòng có gắn máy lạnh, đương nhiên nhiệt độ trong phòng bao giờ cũng thấp hơn nhiệt độ bên ngoài. Do đó khi có sự chênh lệch về nhiệt độ như vậy thì có sự truyền nhiệt từ bên ngoài vào trong phòng. Lượng nhiệt truyền vào nhiều hay ít tuỳ thuộc vào sự chênh lệch nhiệt độ giữa hai môi trường.

+ Truyền qua cửa sổ. Nếu cửa quay về hướng mặt trời thì lượng nhiệt truyền qua sẽ lớn hơn là cửa không quay về hướng mặt trời.

+ Truyền qua vách tường: Nếu ttường càng dày và có lớp cách nhiệt thì lượng nhiệt truyền qua sẽ càng ít đi. Nhiệt còn có thể truyền qua cửa ra vào hoặc sàn nhà.

Như ậy, khi muốn tính toán lượng nhiệt truyền vào phòng, bạn phải tính được diện tích cửa (ra vào, cửa sổ), diện tích vách tường ngăn, diện tích sàn nhà và nên tính theo hướng, bề dày của vách… và từ đó suy ra số lượng nhiệt có thể truyền vào phòng.

Sau hết tổng cộng tất cả lượng nhiệt toả ra trong phòng lẫn lượng nhiệt từ bên ngoài truyền vào phòng. Đó là cơ sở để bạn chọn một máy điều hòa nhiệt độ thích hợp cho căn phòng của mình.

Nguồn: ST

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam