dich vu sua dien lanh 365

Có nên giặt quần jean bằng máy giặt

Quần jean là một mặt hàng thời trang được các bạn trẻ yêu thích vì nó vừa đẹp lại bền dễ phối đồ. Nhưng sau một thời gian giặt thì quần jean bị phai màu, mất dáng khiến bạn phải từ bỏ nó. Bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này sau khi đã đọc qua bài viết của chuyên gia sửa máy giặt chúng tôi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách giặt quần jean bằng máy giặt vẫn bền màu mà không bị mất dáng bằng những việc làm đơn giản sau.

Xem thêm: Có nên giặt gấu bông bằng máy giặt

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Có nên giặt quần jean bằng máy giặt

Để không bị ra màu nên ngâm giấm

Khi mới mua quần jean về, bạn hãy ngâm chúng trong nước lạnh có pha dấm hoặc phèn chua (nếu không có thì sử dụng nước muối cũng được) trong vài tiếng, sau đó xả thật sạch bằng nước. Lưu ý là không nên cho xà phòng vào trong lần giặt đầu tiên này.

Không dùng các loại nước giặt có chất tẩy cao.

Cách tốt nhất để bảo quản màu sắc và làm tăng tuổi thọ của jean là hãy để chúng được khô tự nhiên dưới ánh nắng nhẹ hoặc trong bóng râm.

Trên thị trường có loại máy giặt có chế độ nước ấm chọn nhiệt độ lớn hơn 400C. Để không bị phai màu, nên cho thêm ít dấm vào nước.

Số lần giặt không quá nhiều

Giặt nhiều lần sẽ làm đồ jeans bị hư hại và mau phai màu. Trừ phi quần áo của bạn đã quá bẩn, ví dụ như bạn làm rơi đồ ăn hay đồ uống lên đó, hoặc bị vấy bùn, thì bạn không nên giặt. Với đồ jeans, bạn có thể mặc 2, 3, thậm chí 4 lần trước khi giặt! Ngoài ra, với đồ mới, bạn hãy mặc càng nhiều lần càng tốt trước lần giặt đầu tiên để giúp quần áo thích ứng với cơ thể bạn và bảo quản chúng tốt hơn.

Khối lượng giặt vượt quá giới hạn cho phép

Bạn chỉ nên giặt đồ jeans với nhau và tránh giặt chung với các loại vải khác nếu có thể. Một nguyên tắc khác cần nhớ là không giặt quá bốn loại đồ jeans cùng lúc. Quá nhiều đồ jeans trong máy giặt cùng lúc sẽ làm hư hai quần áo của bạn vì các loại đồ này có khối lượng khá lớn, máy giặt của bạn cũng sẽ vì thế mà bị hư hại.

Có lẽ mẹo đơn giản nhất để bảo quản đồ jeans chính là làm lạnh chúng. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được việc giặt quá nhiều đồ jeans cùng một lúc bằng cách đơn giản là bỏ đồ vào túi và làm lạnh chúng. Đừng quên giũ sạch các loại túi trong quần áo. Sau đó, hãy trải thẳng đồ, gấp lại, và đặt vào túi nhựa trong máy giặt làm lạnh đến ngày tiếp theo bạn muốn mặc chúng.

Một vài lưu ý khi giặt quần jean

Chú ý không ngâm quần Jean của bạn trong xà phòng lâu, khi thấy jean bắt đầu có dấu hiệu ra màu trong nước thì lập tức xả sạch và đem phơi.

Trước khi giặt, bạn nên lật mặt trái của quần ra ngoài. Đừng quên kéo khóa, cài cúc quần nữa nhé. Ngoài ra, hạn chế giặt quần jean bằng máy cũng như hong khô quần trong máy sấy vì dáng quần của bạn sẽ dễ bị hỏng hơn.

Giặt bằng nước càng lạnh càng tốt. Đây là một nguyên tắc quan trọng trong những cách giặt quần Jeans không bị ra màu. Nước nóng sẽ làm màu vải bị phai nhanh hơn, vì thế hãy giặt quần áo với nước lạnh nhất trong các chế độ của máy giặt.

Sau khi giặt, nên phơi quần nơi có bóng râm, có gió, tránh ánh nắng mặt trời gay gắt vì nó sẽ làm cho quần của bạn bị khô quắt và gây rát da khi mặc.

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012