dich vu sua dien lanh 365

Để tránh hỏng hóc khi sử dụng máy giặt

Để sử dụng máy giặt được bền lâu, hạn chế được những sự cố hỏng hóc đáng tiếc xảy ra với máy giặt, bên cạnh việc đặt máy tại vị trí thích hợp thì khi sử dụng máy giặt, chúng ta cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy chuẩn của nhà sản xuất đưa ra.

tránh hỏng hóc máy lạnh, sử dụng hiệu quả máy lạnh, su dung may lanh hieu qua

Điều đầu tiên hẳn chúng ta đều biết đó là không nên đặt máy giặt trong phòng tắm. Bởi, đó là nơi có nhiều nước đọng và độ ẩm rất cao, điều này có thể làm máy giặt bị quá nhiệt, làm vật liệu cách điện nhanh chóng bị hỏng và gây ra hiện tượng giật điện cho người sử dụng, hoặc  gây rỉ sét dẫn đến hư hỏng máy.

Theo lời của các chuyên gia máy giặt thì vị trí lý tưởng để đặt máy là những nơi khô ráo, trên mặt nền phẳng vững chắc, với độ nghiêng cho phép tối đa 2º. Tuy nhiên, nếu đặt máy giặt trên thảm thì chúng ta chú ý không che bít những cửa thông gió của máy giặt.

Đối với dây điện nối máy giặt, người sử dụng không nên dùng dây đã quá cũ. Tuyệt đối không được rút điện bằng cách nắm dây, mà phải cầm vào đầu cắm, để tránh trường hợp bị giật do dây điện bị hở. Ngoài ra, không được đặt vật nặng đè lên dây điện hoặc để dây bị máy giặt đè ép.

Một yếu tố cực kỳ quan trọng nữa đó là tuyệt đối không được giặt hoặc quay vắt quần áo có dầu, xăng, benzen… vì các chất dễ cháy đó có thể gây nổ hoặc hỏa hoạn.

Cùng với đó, khi các giặt quần áo không nên cho tay vào thùng giặt, cũng như không chạm tay vào quần áo khi lồng máy đang quay vắt. Không cho tay vào bên dưới máy giặt vì có nhiều cơ phận chuyển động có thể gây thương tích.

Đặt biệt chú ý tuyệt đối không để trẻ em chơi với lồng giặt hoặc lồng quay vắt, vì chúng có thể lọt vào thùng giặt vì sẽ rất nguy hiểm.

Trong trường hợp, nếu lồng quay vắt không dừng lại trong vòng 15 giây sau khi mở nắp, hãy ngưng sử dụng và liên hệ kỹ thuật viên của trung tâm điện lạnh uy tín để họ sửa chữa.

Trường hợp máy giặt cửa trước thường bị mốc và hôi do dung dịch giặt không thoát hoàn toàn, chúng ta nên để cửa máy giặt cũng như cửa của hộc chứa bột giặt hở sau khi giặt đồ.

Không nên để quần áo ướt qua đêm, kiểm tra kỹ lưỡng sau khi giặt để không bỏ sót quần áo. Bạn nên sử dụng bột giặt dạng chất lỏng, loại dành riêng cho máy giặt cửa trước, chúng giúp hiệu suất giặt cao hơn và ít bị tồn đọng dung dịch.

Thỉnh thoảng gia đình bạn cũng nên chạy chế độ giặt dùng nước nóng. Phương pháp này giúp rửa sạch dung dịch còn sót lai trong máy sau khi giặt, nếu có.

Luôn kiểm tra, vệ sinh, chăm sóc máy giặt của bạn theo hướng dẫn sử dụng kèm theo máy. Loại máy giặt cửa trước thường có chế độ rửa sạch định kì. Ngoài ra, cũng nên thường xuyên kiểm tra miếng đệm ở cửa máy giặt và sấy sạch những mảnh vụn bong ra.

Nếu nghiêm chỉnh làm theo những chỉ dẫn trên thì chiếc máy giặt của bạn sẽ hoạt động ổn định và khó mà xảy ra hư hỏng.

 

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012