dich vu sua dien lanh 365

Hướng dẫn trẻ nhỏ sử dụng lò vi sóng

huong-dan-tre-nho-su-dung-lo-vi-song

Để giúp cho việc nội trợ đơn giản và nhanh chóng, hầu như lò vi sóng đã có mặt trong căn bếp của mỗi gia đình hiện đại. Nếu đã từng sử dụng thì ai cũng biết nó là thiết bị khá dễ sử dụng, tuy nhiên cần lưu ý khi cho trẻ nhỏ sử dụng vật dụng này. Dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà sẽ giúp các mẹ hướng dẫn con mình sử dụng vật dụng này sao cho an toàn và tốt nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Dạy trẻ nhỏ sử dụng lò vi sóng

1. Dạy cho bé kiến thức cơ bản về an toàn với lò vi sóng nói chung. Nói với trẻ đừng bao giờ đặt giấy gói thức ăn bằng nhôm, bạc hay bất kỳ kim loại nào trong lò vi sóng. Chỉ cho trẻ món ăn nào là an toàn trong lò vi sóng và để chúng trong tầm với. Chứng minh rằng trẻ không nên đứng trực tiếp ở phía trước của lò vi sóng khi nó đang hoạt động. Chỉ cho trẻ sử dụng lót xoong nồi khi lấy một món ăn nóng ra khỏi lò vi sóng. Dạy cho trẻ tháo bỏ nắp đậy từ từ và khuấy món ăn trước khi nếm thử nhiệt độ.

2. Giúp trẻ hiểu về thời gian nấu ăn, hâm nóng và rã đông. Dạy cho trẻ rằng một bát súp sẽ chỉ cần một vài phút và rằng sẽ tốt hơn khi ấn định một lượng nhỏ hơn của thời gian và kiểm tra thực phẩm. Giúp con của bạn hiểu rằng có thể gây nguy hiểm khi đặt một cái gì đó trong lò vi sóng quá lâu. Chỉ cho trẻ cách để sử dụng các tính năng rã đông tự động trên lò vi sóng.

3. Dạy cho con của bạn cách đọc và hiểu được màn hình hiển thị cũng như các nút điều khiển trên lò vi sóng. Chỉ cho trẻ chỗ thời gian nấu ăn được chỉ định, làm thế nào để ấn định thời gian nấu ăn, các nút “Start” và “Stop”. Kiểm tra con của bạn bằng cách yêu cầu trẻ ấn định một thời gian nấu ăn nhất định hoặc đọc xem còn lại bao nhiêu thời gian để nấu một món ăn.

4. Dạy cho con của bạn làm sạch lò vi sóng đúng cách. Hãy để trẻ biết rằng các loại thực phẩm lỏng, chẳng hạn như nước sốt cà chua, có xu hướng sôi sục và bắn vào bên trong lò vi sóng. Chỉ cho trẻ biết rằng tốt nhất là làm sạch lò vi sóng ngay sau khi nấu ăn, trước khi dư lượng thức ăn có cơ hội cứng lại. Kiểm tra lò vi sóng sau vài đầu tiên con của bạn sử dụng để chắc chắn rằng nó sạch sẽ.

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012