dich vu sua dien lanh 365

Những kinh nghiệm việc sử dụng và bảo quản máy điều hòa

Máy điều hòa có tác dụng điều hòa nhiệt độ của không khí làm hạ thấp nhiệt độ hoặc tăng cao nhiệt độ trong phòng, lọc bụi trong không khí cần thiết bổ sung không khí ngoài trời vào trong phòng, đảm bảo cho người sống ở trong phòng có được môi trường dễ chịu và thoải mái.goc-thu-gian

Để kéo dài tuổi thọ cho máy điều hòa chúng ta cần chú ý cách bảo quản 1 cách hợp lí
Thường xuyên rửa sạch lưới lọc không khí, khoảng 2 đến 3 tuần rửa một lần, Khi rửa bạn nên tháo mặt máy, rút lưới lọc ra, dùng vòi xịt nước phun rửa sạch bụi bám vào mặt lưới lọc, lưới lọc làm bằng nilong nên không được dùng nước nóng(trên 400 C) để rửa, không được sấy( rửa nước nóng và sấy sẽ làm lưới lọc bị biến dạng, hỏng). Vậy khô nước rồi găn lưới lọc vào mặt máy lại.
Bạn nên bảo vệ tốt phiến tỏa nhiệt của bộ ngừng tỏa lạnh và bộ tỏa nhiệt, các phiến tỏa nhiệt làm bằng nhôm 0.15mm lồng vào ống đồng. Nó rất mỏng nên không chụi dược sự va chạm. Nên các phiến nhôm bị hỏng, bẹp thì hiệu quả tỏa nhiệt sẽ kém đi, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh, do đó cần chú ý bảo vệ.
Ngoài ra hệ thống làm lạnh cũng cần được bảo vệ vì bên trong hệ thống làm lạnh chứa đầy chất gas làm lạnh, nếu làm lạnh hỏng các linh kiện, hoặc ống dẫn gây rò rỉ gas làm lạnh thì máy điều hòa không thể làm lạnh được.
Phải sử dụng cầu chì hoặc áp tô mát đúng quy cách(theo chỉ tiêu kỹ thuật ghi trong phần thông tin kỹ thuật của máy).

Sau khi tắt máy hoặc mất điện phải đợi 2 phút sau mới được mở máy, nếu chưa đủ 2 phút đã mở máy thì sự thăng bằng áp lực của hệ thống chưa đạt yêu cầu. Nếu lúc ấy khởi động máy không hoạt động, dòng điện tăng lên rất lớn, sẽ cháy cầu chì hoặc nhảy áp tô mát sẽ gây hại máy hoặc hỏng máy điều hòa.
Sau khi máy điều hòa hoạt động, nhiệt độ sẽ phải hạ xuống nhanh(dưới 30o C), nếu sau một lúc lâu mà nhiệt độ không hạ xuống dẫn đến tình trạng máy sẽ chạy lâu và quá tải dễ phát sinh sự cố và tuổi thọ của máy sẽ giảm. Vì vậy trong trường hợp này phải tìm ra các nguyên nhân vì sao máy chạy đã lâu mà nhiệt độ trong phòng không hạ xuống, phải sửa chữa để loại bỏ nguyên nhân gây ra hiện tượng trên rồi mới sử dụng tiếp.
Chú ý phòng chống ẩm các mạch điện luôn trong tình trạng khô ráo ẩm ướt, không bị rò điện, không bị mốc mục.

ve-sinh-dieu-hoa

 

Các phích cắm điện phải đảm bảo an toàn, ổ cắm điện phải tốt, không lỏng lẻo.
Phải chú ý đến những âm thanh lạ phát ra từ máy điều hòa như tiếng va đập lạch cạch, tiếng kêu của động cơ có điện hoặc vỏ máy rung động…phải lập tức ngừng máy tìm hiểu nguyên nhân, tránh để máy hỏng nặng thêm.
Khoảng 6 tháng bạn nên vê sinh máy lạnh một lần bằng cách dùng chổi lông mềm quét bộ phận bên ngoài 1 lần cho hết bụi bẩn. Mỗi năm tra dầu mỡ ổ trục quạt gió 1 lần. Không cần xử lý bộ làm lạnh, chỉ cần chải quát bụi bẩn bên ngoài.

Trung Tâm Điện Lạnh Dịch Vụ 365
028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012