dich vu sua dien lanh 365

Mách nhỏ cách vệ sinh tủ lạnh panasonic

cach-ve-sinh-tu-lanh-panasonic

Tủ lạnh Panasonic cũng rất có tiếng trên thị trường. Nói về độ bền thì nó không thua kém gì với những hãng khác, nhưng bền hay không một phần phụ thuộc vào người sử dụng. Vì thế, dịch vụ 365 chuyên sửa tủ lạnh panasonic tại nhà khuyên bạn nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để tủ lạnh luôn được sạch sẽ an toàn cho sức khỏe và duy trì tuổi thọ cho tủ lạnh.

Vệ sinh bên trong tủ

Trước tiên phải rút nguồn điện trước khi vệ sinh. Sau đó, lau tủ lạnh bằng nước ấm. Nếu tủ lạnh quá dơ, lau bằng giẻ mềm với nước ấm pha xà bông. Sau đó lau sạch xà bông bằng giẻ ẩm mềm.

Vệ sinh, lau chùi bên ngoài tủ

Không dùng chất tẩy rửa có thành phần hóa chất hay xà bông với hợp chất chứa a-xít vì nó sẽ gây ra vết ố trên tủ lạnh. Lau bên ngoài của tủ lạnh bắng giẻ mềm với nước ấm pha xà bông. Sau đó lau sạch xà bông bằng giẻ ẩm mềm rồi lau sạch bằng giẻ khô mềm.Vệ sinh tủ lạnh ít nhất một lần mỗi tháng.

Vệ sinh ryon cửa tủ

Tại vị trí bên trong ryon nối cửa, chất dẻo gốc dầu hỏa được ứng dụng để làm giảm ma sát với thân tủ lạnh. Bạn có thể vệ sinh yron nối cửa bằng cách chùi nó nhẹ nhàng và cẩn thận không chùi sạch chất dẻo gốc dầu hỏa. Ron nối kín của cửa đóng mở được thiết kế có thể thay thế khi hết tuổi thọ. Khi lau chùi nếu ron nối tuột khỏi rãnh lắp của nó, ấn nó trở lại vào rãnh lắp.

Vệ sinh các khay để thực phẩm

Tháo các khay ra cọ rửa và lau khô, sau đó mới cho gắn vào tủ lạnh.

Tương tự, lấy hộc chứa rau quả ra vệ sinh lau khô rồi gắn vào tủ.

Những lưu ý sử dụng tủ lạnh nên tránh

  • Không mở tủ lạnh thường xuyên hay để nó mở quá lâu. Điều này tránh tình trạng nước nhỏ giọt bên trong tủ gây lãng phí độ lạnh và thất thoát năng lượng.
  • Không làm lạnh những vật phẩm không cần thiết hay đồ khó hư như bí ngô, hẹ tây, tỏi,khoai tây nó sẽ làm cho tủ lạnh phải làm việc quá tải và lãng phí nơi chứa không cần thiết.
  • Nếu bạn không ở có nhà trong nhiều ngày hay không có gì cần làm lạnh, rút nguồn điện để tiết kiệm năng lượng, Trong trường hợp đó, vệ sinh sạch sẽ và để cửa khép hờ để tránh mùi khó chịu.
  • Không làm lạnh các chai lọ lớn hơn kệ ở cửa tủ hay khay vì cửa tủ sẽ không đóng kín được hoàn toàn gây thất thoát hơi lạnh.
  • Điều chỉnh nhiệt độ theo tình trạng hoạt động để tiết kiệm năng lượng.
  • Ống sấy và ống nhiệt loại tiết kiệm năng lượng được gắn vòng quanh tủ lạnh nhằm giúp tránh tình trạng “đổ mồ hôi” trên mặt ngoài của thùng làm tổn thất năng lượng vô ích.Điều này làm cho bề mặt ngoài của tủ lạnh nóng lên và nó không phải là bị trục trặc.
  • Kiểm tra thường xuyên ron nối của cửa đóng mở, nó phải sát hoàn toàn với thân tủ lạnh. Không để ron dơ hay hư hỏng hay kém hiệu quả vì nó làm rò rỉ hơi lạnh gây tổn thất năng lượng không cần thiết.
  • Vệ sinh khay xả đặt bên ngoài máy nén đằng sau tủ lạnh mỗi ba tháng một lần nhằm tránh mùi khó chịu sinh ra do ẩm ướt.
  • Chai đựng nước uống, các chai đựng thức uống như nước ngọt và nước trái cây phải được đậy kín để tránh mùi khó chịu vào trong chai.

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012