dich vu sua dien lanh 365

Mẹo giặt máy sạch như giặt tay!

meo-giat-sach-quan-ao

Để áo quần không bị loang lổ vết xà phòng hoặc vết bẩn trên cổ áo, cánh tay còn nguyên si khi đã giặt xong thì bạn phải biết sử dụng máy giặt đúng cách.

Cuộc sống hiện đại hóa như hôm nay thì chiếc máy giặt thực sự giúp bạn khỏi phải bỏ nhiều thời gian để giặt giũ mỗi ngày, và điều này đối với phụ nữ hiện đại còn trên cả tuyệt vời. Tuy nhiên, điều đó chỉ thực sự hiệu quả nếu bạn đủ kiến thức để vận hành chiếc máy giặt.Để tránh trường hợp giặt xong mà phải đi vò lại thì trước tiên bạn cần hiểu rõ bản chất máy giặt. Bởi máy giặt được thiết kế dựa trên việc mô phỏng động tác vò quần áo, nghĩa là các vết bẩn trên quần áo được giặt sạch nhờ chuyển động xoáy của dòng nước bên trong máy kết hợp với bột giặt.

Máy hoàn toàn không thể phân biệt được vết bẩn nằm ở vị trí nào trên quần áo. Vậy bắt buộc bạn phải nắm được cách vận hành của máy, vận hành theo đúng hướng dẫn sử dụng của từng loại máy, và điều không kém quan trọng là  cần có một loại bột giặt “thông minh”, với công thức phù hợp với mỗi máy, chứ không nên sử dụng bột giặt thường.

Đồng nghĩa với việc bạn nên tìm hiểu loại vải nào thì nên sử dụng chế độ giặt mạnh, loại vải nào nên sử dụng chế độ giặt vừa hoặc giặt nhẹ. Việc điều chỉnh lượng nước, thời gian giặt… cũng cần thực hiện đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Bạn cũng cần kiểm tra áp lực nước cấp cho máy, tăng cường sử dụng máy bơm trong trường hợp cần thiết. Vì đôi khi, nước vào máy quá yếu, khiến máy hoạt động không tốt, hoặc khiến bột giặt trong ngăn đựng của máy không chảy ra hết mà bị đặc quánh lại ở hai bên thành ngăn. Lớp bột giặt đặc quánh này sẽ tiếp tục bị đưa vào quần áo trong quá trình xả trước khi sấy khiến quần áo sau khi giặt xong vẫn không thật sạch.

Một điều quan trọng khác nữa là: Đừng bao giờ sử dụng bột giặt tay để đem giặt máy và nghĩ rằng chúng cũng đều là bột giặt như nhau.

Thực tế, bột giặt tay thường có công thức tạo nhiều bọt hơn, độ hòa tan kém hơn bột giặt máy. Chính vì thế khi sử dụng bột giặt tay cho giặt máy, bọt xà phòng sinh ra quá nhiều sẽ tràn qua lồng giặt, làm ẩm môi trường bên trong máy và mô tơ nên máy dễ hư hỏng.

Trong khi đó, bột giặt với công thức riêng dành cho máy thường ít bọt hơn nhưng lại có năng lực tẩy rửa cao hơn, làm cho quần áo xả mau sạch và có thể tiết kiệm được 1-2 lần nước.

Nắm được những mẹo nhỏ nhặt này sẽ  góp phần giúp cho công việc nội trợ của bạn trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian hơn và việc xây dựng, vun đắp gia đình nhỏ của bạn sẽ đơn giản, hạnh phúc hơn.

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012