dich vu sua dien lanh 365

Nguyên tắc vàng khi sử dụng máy lạnh cho trẻ

Cuộc sống đô thị hóa đang diễn ra khắp nơi cùng với những biến đổi ngày một khắc nghiệt của thời tiết đã gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe mọi bộ phận chúng ta đặc biệt sự ảnh hưởng lớn nhất phải kể đến các bà mẹ đang trong thời kỳ vừa mới vượt cạn. Bởi trong khi người mẹ không chịu nổi cái nóng của đô thị thì em bé lại không thể chịu nổi khí hậu “lạnh” đột ngột khi được ra ngoài bụng mẹ. Nhưng để bảo vệ em bé thì nguyên tắc đầu tiên mà các BS khuyên mọi phụ huynh nên chú ý: không nên sử dụng máy lạnh thường xuyên đối với trẻ sơ sinh.

Đối với những ngày thời tiết quá oi bức, phòng ngủ không thoáng khí có thể sử dụng máy lạnh, nhưng nên cài đặt nhiệt độ “hơi ấm”, khoảng 27-28 độ C. Với nhiệt độ này thì chúng ta có thể hơi nóng, nhưng với trẻ sơ sinh là phù hợp vì  môi trường trong bào thai khá ấm (37OC). Với nhiệt độ này, đương nhiên phải ủ ấm bé bằng áo quần, nón, mang vớ, tấm lót, chăn…

Các bậc cha mẹ đặc biệt chú ý không nên dùng phương pháp hơ lửa, hơ than cho trẻ sơ sinh vì khi hơ lửa than sẽ tạo ra khí cacbon mônôxit (CO) dễ gây ngạt cho bé đồng thời nhiệt độ của than đang cháy rất nóng sẽ dễ gây bỏng vì da bé rất mỏng và non.

nguyên tắc vàng khi sử dụng máy lạnh cho trẻ, sua may lanh, sua may lanh tphcm, sua may lanh tai nha, sua may lanh uy tin gia re

Tóm lại nguyên tắc vàng khi dùng máy lạnh cho trẻ.
– Vệ sinh máy lạnh : để đảm bảo máy lạnh luôn sạch sẽ thì phải luôn thường xuyên vệ sinh máy lạnh để loại bỏ vi khuẩn. Giúp trẻ tránh được các mầm bệnh.
Khi bé ngủ, nếu thấy vùng gáy và lưng của bé nhiều mồ hôi thì chứng tỏ nhiệt độ trong phòng đang nóng.
– Các bậc phụ huynh sợ bé bị lạnh nên thường cài đặt máy lạnh ở 27-28 độ C mà không ngờ rằng nhiệt độ này sẽ gây khó chịu và nóng cho đa số trẻ, đặc biệt là các trẻ hơi dư cân, do đó các bé sẽ bị ra mồ hôi, nhất là vùng sau gáy và lưng. Nên cài đặt nhiệt độ mát mẻ hơn, thông thường 25-26OC, tùy thích nghi của bé.
– Nên tắt máy lạnh khoảng 30 phút trước khi bé thức dậy và có thể chuyển sang dùng quạt máy nếu cần, để khi cho bé ra khỏi phòng ngủ nhiệt độ chênh lệch không quá đột ngột. Vì đối với các bé, càng nhỏ tuổi thì trung tâm điều hòa nhiệt độ của não càng chưa trưởng thành hoàn chỉnh như ở trẻ lớn và người lớn.

Nếu sử dụng máy lạnh không đúng cách thì có thể dẫn đến việc bé bị viêm đường hô hấp và những hậu quả nguy hiểm khác. Vì vậy để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé thì các bậc cha mẹ bên cạnh việc chăm sóc đầy đủ dinh dưỡng, vệ sinh cho bé thì cần nên tuyệt đối lưu ý đến nhiệt độ phòng mà cụ thể hơn là chiếc máy lạnh của gia đình.

Nguồn: ST

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012