dich vu sua dien lanh 365

Phân loại và lưu ý khi sử dụng máy nước nóng

phân loại và lưu ý sử dụng máy nước nóng, sửa máy nước nóng, lắp máy nước nóng

Mùa lạnh cũng là lúc thị trường máy nước nóng trở nên sôi động và phong phú cả về mẫu mã lẫn chủng loại. Nhưng nhìn chung có thể chia máy nước nóng làm 3 loại theo loại năng lượng được tiêu thụ : dùng điện, dùng gas và dùng năng lượng mặt trời.

– Loại dùng năng lượng mặt trời có ưu điểm có ưu điểm là tiết kiệm chi phí vận hành, nhưng lệ thuộc nhiều vào thời tiết, cồng kềnh khó lắp đặt và di chuyển khi cần thiết.

– Loại dùng điện gọn nhẹ về cấu tạo cũng như lắp đặt, giá thành rẻ. Khả năng rò điện căn bản được giải quyết.u điểm là tiết kiệm chi phí vận hành, nhưng lệ thuộc nhiều vào thời tiết, cồng kềnh khó lắp đặt và di chuyển khi cần thiết.

– Loại dùng gas không bị phụ thuộc vào môi trường, loại trừ khả năng bị điện giật khi tắm vì không dùng điện nhưng cấu tạo phức tạp, khi hư hỏng có khả năng gây ngộ độc khí ga, trong một số ít trường hợp = gây cháy nổ !

Vì phần lớn mọi người chọn bình nước nóng dùng điện nên chúng ta chỉ quan tâm đến loại sử dụng điện.

Trong loại bình nước nóng sử dụng điện, người ta còn chia làm 2 loại : bình trực tiếp và bình gián tiếp.
– Loại bình nước nóng trực tiếp rất nhỏ gọn, buồng gia nhiệt có dung tích nhỏ (khoảng 200 ml sau khi trừ thể tích sợi đốt) được gắn một sợi đốt công suất lớn (2 đến 3 KW). Các đường ống nước vào ra được thiết kế sao cho sau khi sử dụng luôn tồn tại một lượng nước ngập kín sợi đốt. Một cảm biến đặt trên ống nước vào để ngắt mạch đốt khi nước ngưng chảy qua ống. Một mạch tạo xung để kiểm soát công suất sử dụng. Cuối cùng là một mạch đo dòng rò (rò khoảng 30 mA sẽ cắt nguồn) để giữ an toàn cho người dùng.
Sử dụng bình nước nóng trực tiếp có nhiêu ưu điểm như rất tiện lợi, không cần chờ đợi gia nhiệt, bật công tắc, chỉnh nhiệt độ rồi mở vòi là có thể sử dụng, tiết kiệm năng lượng phí thừa sau khi dùng song cũng có nhược điểm nhỏ là không phù hợp với những nơi điện yếu, không sử dụng được cho bồn tắm …

– Loại  bình nước nóng gián tiếp bên cạnh nhiều ưu điểm như kích thước lớn hơn, buồng gia nhiệt có dung tích nhỏ nhất 15 l cho đến 60l, sợi đốt có công suất từ 500W – 1,5KW (bình càng nhỏ công suất càng lớn)Các đường ống nước vào ra được thiết kế luôn luôn tồn tại một lượng nước ngập kín sợi đốt với van một chiều dưới đáy bình,có một công tắc lưỡng kim nhiệt để chỉnh nhiệt độ nước, một công tắc -chống quá tải- để đóng ngắt điện, có thể dùng với điện yếu hoặc rất yếu, thích hợp khi dùng bồn tắm… vẫn còn có nhược điểm là phải bật trước khi tắm 15 – 30 phút, yêu cầu lắp đặt vững chắc vì nó khá nặng, hao phí một lượng nhiệt trong khối lượng nước nóng không dùng hết.

Đặc biêt lưu ý khi sử dụng:
– Với loại bình nước nóng trực tiếp, nhất thiết phải nối đất cho thiết bị – đây chính là điều hay bị bỏ qua. Nếu không thì khi bị rò điện, trước khi mạch bảo vệ ngắt người dùng cũng bị dòng điện > 30 mA chạy qua người trong trạng thái toàn thân dẫn điện khá tốt do bị ướt = không nguy hiểm nhưng đảm bảo sẽ để lại “ấn tượng khó quên” cho bạn, nếu không may mà mạch bảo vệ hư hỏng (môi trường ẩm ướt mạch điện tử dễ dở chứng) nó không ngắt thì sẽ nguy hiểm. Vì vậy vui lòng đấu dây nối đất.
– Loại bình nước nóng gián tiếp thì đỡ hơn, sau khi đèn báo đã tắt (nước đã nóng đủ nhiệt độ mong muốn) Bạn có thể tắt công tắc rồi tắm cho chắc.
+ Nếu trong nhà có trẻ em, chú ý không đặt nhiệt độ tối đa phòng trường hợp các cháu vô ý mở vòi bên phía nước nóng gây phỏng nặng, công tắc lắp đặt sao cho trên tầm với của trẻ.
+ Khi mua nên chọn nhãn hiệu uy tín, không nên mua đồ không rõ nơi xuất xứ. Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi mua và sử dụng để tránh sửa tủ lạnh không đáng có.

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012