dich vu sua dien lanh 365

7 mẹo giúp bạn tiết kiệm điện cho lò vi sóng

Các thiết bị gia dụng chúng ta phải sử dụng hàng ngày nhất là lò vi sóng thì đồng nghĩa với hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao. Vậy bạn có cách nào để làm giảm chi phí tiền điện vào cuối tháng chưa? Nếu chưa thì các kĩ thuật viên sửa lò vi sóng  của chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp bạn tiết kiệm điện cho lò vi sóng của mình nhé!

Xem thêm: Nguyên nhân lò vi sóng bị khét

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

7 mẹo giúp bạn tiết kiệm điện cho lò vi sóng

Chọn lò vi sóng có công suất phù hợp

Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc lò vi sóng thì ngoài các tiêu chí về dung tích, giá cả… bạn cũng cần quan tâm đến công suất hoạt động của lò. Nếu sử dụng không đúng công suất vừa gây lãng phí điện không cần thiết, vừa làm suy giảm tuổi thọ của thiết bị.

Một số loại lò vi sóng kiểu mới thường kết hợp thêm chức năng nướng nên có công suất sử dụng cao từ 800W – 1200W, cao nhất là 2000W. Vì vậy bạn cần biết nhu cầu nấu nướng của mình là gì để chọn đúng loại có công suất phù hợp nhằm giảm bớt hóa đơn tiền điện mỗi tháng cho gia đình.

Đặt món nướng gần với trần lò

Để không phải tiêu tốn quá nhiều điện năng khi nướng thực phẩm bằng lò vi sóng, bạn hãy đựng thức ăn trên một chiếc vỉ nướng rồi đặt áp sát phía trên của trần lò vì đa số lò đều thiết kế chức năng nướng áp nhiệt từ trên xuống. Nướng bằng lò vi sóng nên chia thời gian làm 2 lần để các mặt thực phẩm được chín đều

Xếp thực phẩm theo vòng tròn

Trong lò, sóng điện từ phân phối không đều nên có chỗ nóng nhiều và nóng ít, đặc biệt thực phẩm đặt giữa lò thì sẽ lâu chín hơn xung quanh. Vì vậy bạn cần xếp thực phẩm trong lò theo vòng tròn, thực phẩm lớn và nhiều thì cho ra ngoài. Nhiệt sẽ phân tán làm thực phẩm chín đều, giúp tiết kiệm điện năng cho lò vi sóng.

Tránh những sai lầm thường gặp

Để tiết kiệm điện khi dùng lò vi sóng, bạn hãy nói “không” với những cách nấu nướng sai lầm như sau:

Bật lò vi sóng trong phòng có máy lạnh hoặc đặt gần tivi, tủ lạnh… sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị này.

Dùng dụng cụ đựng thực phẩm bằng kim loại hoặc có hoa văn sơn phết, dát vàng sẽ hút giữ nhiệt, làm thực phẩm lâu chín, tốn điện mà còn có thể dẫn đến cháy nổ lò.

Mở cửa lò liên tục hoặc đóng không sát sẽ làm đèn sáng liên tục, gây hao điện.

Nấu và hâm nóng đúng cách

Khi bạn nấu và hâm nóng hoặc rã đông thực phẩm, nếu lò vi sóng thông báo tắt thì cũng không nên lấy thực phẩm ra ngay mà hãy để trong lò thêm 2 – 3 phút để nhiệt lượng lan tỏa, làm thực phẩm nóng đều. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng 20% thời gian và lượng điện tiêu thụ

Bạn có thể bọc thêm một lớp nilon chuyên dụng quanh thực phẩm để giữ nước và rút ngắn thời gian nấu. Ngoài ra, nếu món ăn quá khô, bạn có thể đặt một ly nước trong lò.

Rút nguồn sau khi sử dụng

Lò vi sóng luôn hoạt động ở trạng thái chờ, không có nút tắt nguồn điện nên để an toàn và tiết kiệm điện, bạn nên rút nguồn ra sau khi sử dụng xong.

Thay thế lò vi sóng mới

Nếu chiếc lò vi sóng nhà bạn đã sử dụng quá lâu thì thay thế một chiếc lò vi sóng mới là một giải pháp thông minh nhằm tránh gây lãng phí điện. Hãy chọn lò vi sóng của các thương hiệu uy tín như Sharp, Sanyo, Samsung… để sử dụng được bền lâu, tiết kiệm và an toàn.

 

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012