dich vu sua dien lanh 365

Phòng tránh bị điện giật khi tắm máy nước nóng

Mọi người thường chủ quan với các thiết bị gia dụng trong gia đình ít khi kiểm tra các thiết bị xài lâu ngày có bị rò rỉ điện hay có dấu hiệu sắp hư hỏng không. Chính những ý thức chủ quan như vậy thường gây nguy hiểm và xảy ra các tai nạn đáng tiếc khi sử dụng thiết bị. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sửa máy nước nóng các kĩ thuật viên chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách phòng tránh bị điện giật khi tắm máy nước nóng để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình của bạn.

Xem thêm: 5 bước lắp đặt máy nước nóng trực tiếp an toàn

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Phòng tránh bị điện giật khi tắm máy nước nóng

Nguyên tắc khi sử dụng máy nước nóng

Máy nước nóng trực tiếp hiện nay được nhiều gia đình sử dụng do giá máy khá rẻ, gọn nhẹ, không chiếm nhiều diện tích và dễ lắp đặt cũng như dễ sử dụng hơn máy nước nóng gián tiếp. Tuy nhiên, không phải máy nào cũng an toàn về điện, nhất là những loại máy có giá rẻ.

Khi sử dụng máy nước nóng trực tiếp nên chọn máy có gắn thiết bị chống giật bên trong. Thiết bị này có khá nhiều loại, giá cả cũng khác nhau từ vài chục nghìn đồng cho đến ba, bốn trăm nghìn đồng. Với những loại giá rẻ thường không bảo đảm chất lượng. Linh kiện bên trong không chuẩn nên không phát hiện kịp thời dòng điện bị rò rỉ.

Để bảo đảm an toàn điện, trên đường dây dẫn điện vào máy nước nóng nên gắn thêm thiết bị phát hiện dòng điện rò rỉ (ELCB hoặc RCBO). Các loại thiết bị này cũng hay bị trục trặc cần phải thường xuyên kiểm tra. Biện pháp khác là nối vỏ máy nước nóng đến mặt đất để khi dòng điện bị rò rỉ sẽ đi vào đất làm giảm nguy hiểm khi bị điện giật. Đối với biện pháp tiếp đất, tuy không tốn kém nhiều nhưng phải do người có chuyên môn thực hiện mới bảo đảm.

Ngoài ra, người sử dụng Máy nước nóng trực tiếp có thể cách ly hoàn toàn với dòng điện bằng cách gắn thêm bồn chứa giống như máy nước nóng gián tiếp. Sau khi cho máy hoạt động, nước nóng vừa đủ xài thì tắt máy.

Lưu ý khi sử dụng máy nước nóng

Lựa chọn những thương hiệu có uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, phù hợp với nhu cầu của gia đình. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Lắp đặt đúng yêu cầu kỹ thuật. Nguồn nước phải được cấp vào dễ dàng, áp lực nước mạnh. Bạn có thể lắp thêm bơm áp lực hoặc mua loại máy nước nóng có bơm áp lực. Để tránh trường hợp nước không có trong bình hoặc nước yếu, gây ra cháy bình. Bình chứa nước phải luôn luôn đầy nước, tránh tình trạng khi bật, bình không có nước gây hư hỏng bộ đốt.

Độ cao treo máy khoảng 2m. Để tránh thất thoát nhiệt dọc theo đường ống, máy nước nóng phải để gần nơi sử dụng.

Sử dụng bút thử điện xem có rò rỉ điện. Kiểm tra định kỳ quan sát dây, chỗ nối, đề phòng trường hợp điện thẩm thấu ra ngoài gây giật.

Không bật máy nước nóng 24h. Như vậy sẽ vừa tốn điện vừa có nguy cơ bị hỏng do hoạt động quá tải gây ra rò điện.

Để kéo dài tuổi thọ, an toàn khi sử dụng. Không nên điều chỉnh nhiệt độ tối đa. Sử dụng sau 2 năm hãy liên hệ dịch vụ chuyên sửa máy nước nóng đến kiểm tra và bảo dưỡng máy nước nóng.

Nếu nguồn nước chứa nhiều phèn, chất cặn bẩn thì cần phải vệ sinh, súc rửa để tránh bị nghẹt, sét, rỉ.

Khi gặp các tình trạng hư hỏng, hay sự cố cần phải tắt nguồn điện và tiến hành kiểm tra. Nếu không có chuyên môn và thiết bị cần thiết thì không nên tự ý kiểm tra. Hãy liên hệ thợ sửa máy nước nóng qua tổng đài 028.2217.5555 – 09.06.92.0505 để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012