dich vu sua dien lanh 365

Sai lầm chết người khi sử dụng lò vi sóng sai cách

Ngày nay, lò vi sóng không còn xa lạ với cuộc sống của mỗi người chúng ta, nhưng không phải ai cũng biết dùng lò vi sóng đúng cách. Những sai lầm khi sử dụng lò vi sóng có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Sau đây chuyên gia sửa lò vi sóng chúng tôi sẽ nêu ra một số sai lầm giúp bạn phòng tránh khi gặp phải.

Xem thêm: Dễ dàng nhận biết những mã lỗi trên lò vi sóng

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Sai lầm chết người khi sử dụng lò vi sóng sai cáchSai lầm chết người khi sử dụng lò vi sóng sai cáchSai lầm chết người khi sử dụng lò vi sóng sai cách

1. Sử dụng sai các loại đồ đựng thực phẩm

Cách sử dụng lò vi sóng không đơn giản như bạn nghĩ. Để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn nên chú ý các hộp đựng thực phẩm khi dùng lò vi sóng. Bạn chỉ nên dùng các hộp đựng có chất liệu thủy tinh, sành sứ cao cấp để hâm nóng hoặc nấu chín thức ăn. Bởi đây là những chất liệu chịu đựng được nhiệt độ cao mà không gây mất mùi vị thực phẩm hay nguy hại cho sức khỏe.

Một trong những lỗi phổ biến khi sử dụng lò vi sóng của nhiều người là đựng trong hộp nhựa hoặc chưa gỡ màng bọc thức ăn khi cho vào lo vi sóng. Các hóa chất trong những đồ đựng bằng nhựa, màng nilon khi gặp nhiệt độ cao sẽ ngấm vào đồ ăn, gây hại cho sức khỏe. Bạn nên lưu ý chỉ dùng những thực phẩm có gắn mác “microwave-safe” hoặc “microwavable” (sử dụng được trong lò vi sóng).

2. Cho các thực phẩm “cấm kị” vào lò vi sóng

Lò vi sóng không thể chế biến bất kỳ thực phẩm nào. Bạn cần ghi nhớ những thực phẩm “cấm kị”, không thể cho vào lò vi sóng. Ví dụ, nếu bạn luộc trứng trong lò vi sóng, áp suất cao của lò sẽ khiến trứng bị nổ. Thậm chí, tấm kính của lò có thể bị nứt và vỡ khi bạn đun nước bên trong lò và nước sôi bắn vào kính. Bên cạnh đó, một số thực phẩm khi cho vào lò vi sóng sẽ gây biến đổi mùi vị và chất dinh dưỡng như: trái cây, sườn, động vật vỏ cứng…

3. Sơ chế thực phẩm trước khi cho vào lò

Trước khi nấu, nhiều người thường sơ chế thực phẩm bằng lò vi sóng để rút ngắn thời gian nấu ăn. Tuy nhiên, điều này có thể gây tăng khả năng nhiễm khuẩn, ngộ độc thực phẩm. Bởi thực phẩm tiếp xúc với nhiệt độ cao ngay sau khi rã đông sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, thậm chí chúng có thể “bám lại” trong lò vi sóng.

Một vài lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

– Không cho giấy bọc thực phẩm bằng kim loại, hoặc khay đựng bằng kim loại vào lò vi sóng

– Luôn mang găng tay khi mở lò và lấy thức ăn nóng ra khỏi lò vi sóng

– Không đề đồ đạc lên nóc lò nhằm tránh bít kín các lỗ thoát khí khi lò đang hoạt động

– Không nên để thức ăn thừa quá lâu trong lò vi sóng vì rất dễ bị nhiễm khuẩn

– Không cho những thực phẩm nhiều đường, mỡ vào lò,… dễ gây bắn, cháy, nổ.

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012