dich vu sua dien lanh 365

Sử dụng máy lạnh hiệu quả nhất!

Với nhịp độ cuộc sống ngày một hiện đại hóa, các thiết bị gia dụng cũng ngày một đa dạng và hiện đại hóa theo để phục vụ  nhu cầu cần thiết của mỗi gia đình cộng với đặc điểm của nước ta – Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, chịu ảnh hưởng của kiểu khí hậu nóng ẩm quanh năm đặc biệt nóng bức vào mùa hè nên ảnh hưởng rất nhiều tới công việc cũng như sinh hoạt của mọi người.Chính vì vậy,việc sử dụng máy máy lạnh (điều hòa không khí) luôn là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp, gia đình. Tuy nhiên, để đảm bảo máy lạnh chạy hiệu quả, bền lâu thì chúng ta không thể sử dụng máy lạnh một cách tùy ý  mà chúng ta cần lưu ý một vài điều sau:

sử dụng máy lạnh hiệu quả nhất, ve sinh may lanh, lap dat may lanh, di doi may lanh, sua chua may lanh

Vệ sinh máy lạnh: Máy lạnh sử dụng trong gia đình, định kỳ làm vệ sinh máy phụ thuộc vào môi trường xung quanh. Ở những nơi ít bụi bẩn, ít ô nhiễm thì có thể khoảng 3 tháng mới làm vệ sinh định kỳ 1 lần, ngược lại khoảng 2 tháng bạn nên làm sạch máy lạnh.

Làm sach thường xuyên các bộ phận: mặt nạ, lưới lọc ở dàn lạnh bên trong nhà. Bạn có thể làm sạch bằng cách lật mặt nạ máy, gỡ tấm lưới ra chùi rửa bằng bàn chải, nước và sau đó ráp lại trùng khớp là được. Nếu không muốn lau chùi, có thể dùng máy hút bụi để hút bụi bẩn bám vào mặt trong của máy, các cánh đảo gió. Riêng những bộ phận của dàn nóng thì cần thợ chuyên môn vì phải dùng thiết bị, hóa chất chuyên dùng để hút bụi bẩn, tẩy các chất dơ bám vào dàn nóng.

Khi máy bị kêu: Trong trường hợp dàn nóng bị kêu khi máy hoạt động, nhiều khả năng là do những chân đế bằng cao su hoặc đã bị chai hoặc ốc bắt đế bị lỏng nên khả năng giảm chấn động không còn tốt, máy bị rung tạo ra tiếng kêu. Cũng có thể do vật lạ nào đó rơi vào. Tiếng kêu cũng có thể xuất hiện từ cục lạnh với các lý do khác. Có thể do quá lâu không làm vệ sinh máy nên bụi bặm, chất bẩn đóng vào màng lưới lọc hay các bộ phận khác khiến máy chạy nặng tạo ra tiếng kêu. Ngoài ra, có thể bị thằn lằn, gián chui vào trong máy chết ở đó.

Nếu khi làm vệ sinh xong, máy hoạt động và tạo ra tiếng kêu thì nên xem lại quá trình lắp đặt. Có thể việc lắp đặt lại mặt nạ, lưới lọc chưa khít hoặc không đúng khớp khiến máy bị kêu khi hoạt động. Trường hợp này cần báo cho nhà sản xuất hoặc nơi bảo hành máy.
Lưu ý: Nên sử dụng và thao tác máy lạnh theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất và tài liệu hướng dẫn kèm theo máy. Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào máy. Định kỳ làm sạch dàn nóng và lưới lọc không khí cục trong. Nếu máy ít lạnh phải gọi thợ kiểm tra gas trong máy. Không nên đặt nhiệt độ quá thấp. Nên sử dụng các chức năng hẹn giờ và đặt chế độ ngủ ban đêm.

Biết các sử dụng hiệu quả máy lạnh là điều tất yếu để kéo dài tuổi thọ máy lạnh song  điều không kém phần quan trọng cho người sử dụng máy lạnh là tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh uy tín để có được chất lượng dịch vụ tốt nhất, giúp sản phẩm kéo dài tuổi thọ và tiết kiệm chi phí tối đa.

Khi có nhu cầu bảo trì – bảo dưỡng hệ thống máy lạnh, vui lòng liên hệ:
Trung tâm sửa chữa điện lạnh dịch vụ 365
Địa chỉ: 351/4 Cây Trâm, Phường 8, Q.Gò Vấp
Điện thoại: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505
Website: www.dichvu365.com

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012