dich vu sua dien lanh 365

Nguy hiểm hay không khi sử dụng máy nước nóng?

su-dung-may-nuoc-nong-co-nguy-hiem

Máy nước nóng sử dụng không đúng cách có nguy cơ giật điện cao, nên lắp đặt thêm thiết bị chống giật, mạch bảo vệ và dây nối đất. Với bình đun nước gián tiếp, sau khi đun nóng cần tắt nguồn trước khi dùng. Tuy nhiên sử dụng máy nước nóng chỉ nguy hiểm khi chúng ta sử dụng loại kém chất lượng hay sử dụng không đúng cách. Dịch vụ 365 chuyên sửa máy giặt tại nhà có vài lời khuyên để người tiêu dùng sử dụng máy nước nóng được đảm bảo an toàn.

Sử dụng và lắp đặt đúng cách

Theo đó, thông thường máy nước nóng có trang bị cầu dao chống dòng rò tự động (RCCB hoặc ELCB) bên trong để đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi có rò rỉ điện. Tuy nhiên, khi lắp đặt, chúng ta nên nối đất với vỏ thiết bị và cung cấp nguồn điện thông qua một cầu dao chống giật để đảm bảo tối đa an toàn về điện.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, người sử dụng nên điều chỉnh độ nóng của nước vừa phải. Đối với máy nước nóng trực tiếp thì các hãng chế tạo điều chỉnh nhiệt độ tối đa khoảng 45°C-50°C và có rơle tự động điều chỉnh nhiệt độ khi quá nhiệt độ nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng và không sợ bị phỏng.

Đối với máy nước nóng gián tiếp thì nhiệt độ có thể lên đến 90°C và dùng hai vòi nóng lạnh pha với nhau để được nhiệt độ nước yêu cầu. Vậy đối với loại máy gián tiếp này chúng ta nên thử nhiệt độ nước trước bằng tay trước khi sử dụng để tránh nguy cơ gây phỏng.

Thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy nước nóng

Thường xuyên kiểm tra xem thiết bị điện trong nhà có bị rò điện không bằng cách dùng bút thử điện quyệt thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Nếu phát hiện có điện thì cần cắt toàn bộ hệ thống điện trong nhà rồi đóng từng thiết bị một xem chỗ nào gây lỗi. Trong trường hợp này, điều đầu tiên phải nghĩ tới là rò điện ở máy nước nóng, hoặc do dây điện được lắp chung với ống dẫn nước dùng lâu ngày nên vỏ dây giòn, rỉ và rò điện.

Máy nước nóng thường lắp trên cao, khỏi đầu người một chút và đảm bảo được áp lực nước cần thiết, tránh tia nước bắn thẳng hoặc làm ướt máy nước nóng, lau chùi sạch sẽ đế chống bám bụi và tránh côn trùng cắn dây điện… Mặt khác, người sử dụng nên kiểm tra thường xuyên hoặc định kỳ độ nhạy của cầu dao chống rò trên máy và nguồn điện cung cấp. Nếu có nghi ngờ độ an toàn của máy nước nóng, tuyệt đối không sử dụng và nhờ chuyên viên kỹ thuật đến sửa chữa.

Lựa chọn máy nước nóng của các nhà chế tạo có uy tín, khi nối điện cho các máy nước nóng cần nối đủ ba dây, trong đó có hai dây nối vào nguồn điện và một dây nối ra dây nối đất để bảo vệ chống rò điện. Thường, các loại máy nước nóng nhập từ nước ngoài về hiện nay đều được chế tạo có đủ 3 dây này, tuy nhiên, đa số người tiêu dùng lại bỏ dây nối đất vì nghĩ không cần thiết.

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012