dich vu sua dien lanh 365

Tủ lạnh ngăn đá trên hay dưới bền hơn?

nên-chon mua-tu-lanh-ngan-da-tren-hay-duoi

Để chạy đua với công nghệ hiện đại, thị trường đã cho ra các dòng tủ lạnh cao cấp, vì thế làm cho người tiêu dùng khó khăn hơn trong việc lựa chọn loại nào là tốt nhất, nhiều khách hàng đã liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nên chọn mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới bền hơn. Dịch vụ 365 chuyên sửa tủ lạnh tại nhà xin đưa ra một số thông tin tham khảo cho người dùng dễ dàng hơn trong việc nên lựa chọn ngăn trên hay ngăn dưới tủ lạnh.

Hiện tại dòng tủ lạnh phổ biến nhất với người tiêu dùng là tủ lạnh 2 cửa có thiết kế ngăn đông đá và ngăn mát riêng biệt, rất tiện lợi trong việc sinh hoạt.

Thực tế, tủ lạnh 2 cửa trên thị trường lại có 2 thiết kế khác nhau, 1 loại được bố trí ngăn đông phía trên, và 1 model có ngăn đông bên dưới, điều này gây nhiều không ít băn khoăn cho người sử dụng.

Trong thiết kế cũ, hệ thống làm lạnh đơn với 1 quạt thổi gió đặt tại ngăn đông và ứng dụng nguyên tắc làm lạnh đối lưu không khí, hơi lạnh sẽ chìm xuống nên một số nhà sản xuất vẫn để ngăn đá trên ngăn mát nhằm để tận dụng hơi lạnh làm mát bên dưới.

Ngăn đông thiết kế bên dưới sẽ tiết kiệm điện hơn do máy nén đặt bên dưới dẫn đến đường ống dẫn khí ngắn

Với thiết kế này đường dẫn khí từ máy nén lên ngăn đông đá bị kéo dài và sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Mức độ tiện lợi trong thiết kế này cũng không cao do ngăn mát thường xuyên sử dụng lại để bên dưới gây nhiều bất tiện trong việc cất và lấy thực phẩm.

Với tủ lạnh có ngăn đông đá bên dưới, điện năng được tiết kiệm đáng kể do máy nén luôn được đặt bên dưới gần với buồng đông và hầu hết sử dụng công nghệ làm lạnh kép nên không cần tận dụng hơi lạnh từ trên xuống mà chỉ cần duy trì nhiệt độ ổn định tại các ngăn riêng biệt.

Tư thế hoạt động của người dùng tủ lạnh có ngăn đông bên dưới sẽ tự nhiên và thoải mái hơn so với dòng tủ lạnh có ngăn đông bên trên.

Ngăn mát được bố trí bên trên, đặc biệt là khu vực chứa rau quả đặt ngang tầm thắt lưng nên người sử dụng hoàn toàn yên tâm và cảm thấy tiện lợi khi mọi thứ đều được bố trí vừa tầm mắt, tầm với và mọi hoạt động đều ở tư thế tự nhiên, thẳng đứng, vuông góc với mặt đất.

Người dùng có thể cất, lấy, kiểm tra thực phẩm thường xuyên mà không hề phải cúi gập người hoặc ngồi xổm mới có thể lấy được những thực phẩm sâu bên trong tủ, gây ảnh hưởng nhiều đến cột sống như khi ngăn mát được bố trí bên dưới.

Và tất nhiên với mỗi dòng máy thì nhà sản xuất đều có những lý do riêng để bảo vệ cho sản phẩm của mình vì thế mà người sử dụng nên chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012