dich vu sua dien lanh 365

Bảo quản như thế nào để tăng tuổi thọ đồ dân dụng

Hầu hết chúng ta đều muốn sử dụng tối đa tuổi thọ của những đồ dùng mình đang sở hữu. Không khó để làm công việc này .Chỉ bỏ ra một ít thời gian và ít công sức, bạn có thể giữ cho đồ gia dụng kéo dài tuổi thọ nhất có thể. Nó sẽ giúp bạn không mất chi phí thay đổi một đồ dùng khác.

tong-hop

Vậy chúng ta nên làm gì để đồ dùng của mình bền nhất có thể? Hãy thử một vài lời khuyên dưới đây dưới đây.

Tủ lạnh

Tủ lạnh có một bộ phận cơ khí khá dễ dàng tiếp xúc. Phần này là những cuộn dây tụ nằm ở phía sau tủ lạnh.Sau thời gian hoạt động bụi bẩn bám vào những cuộn dây này, làm suy yếu khả năng lạnh và giữ cho tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả. Vì thế, bạn cần lau chùi cuộn dây thường xuyên để giúp tiết kiệm điện năng. Rốt cuộc, tủ lạnh của bạn hoạt động thường xuyên nên điều quan trọng là làm sao để nó ít tốn điện nhất có thể.

Để lau cuộn dây sau lưng tủ lạnh, bạn không phải lo rất đơn giản bạn chỉ cần rút điện tủ lạnh cho tắt nguồn hẳn và kéo tủ ra. Sau đó, hút bụi cuộn dây nằm ở bên ngoài (áp vào tường). Nhưng nếu không làm sạch dây điện sau lưng tủ lạnh một thời gian, bạn sẽ thấy được nó bị bám bụi bẩn như thế nào!

Máy giặt

Trước khi cho áo quần vào,bạn hãy luôn kiểm tra xem có để quên chìa khóa, bật lửa thậm chí điện thoại trong các túi quần áo,hoặc các vật cứng khác trước khi bỏ quần áo vào máy giặt. Những đồ vật cứng như vậy có thể làm hại hoặc vỡ lồng giặt hoặc nó có thể làm quần áo của bạn bị rách, mủn nhanh hơn thông thường.

Chúng ta có thể nghĩ mình tiết kiệm nước, điện bằng cách cố bỏ thêm đồ giặt vào máy khi nó đã đầy, đủ tải. Tuy nhiên, hành động tiết kiệm này làm mô tơ hoạt động quá sức và khiến nó dễ bị tổn thọ hơn. Do vậy, đừng bao giờ đẻ máy giặt nhà bạn chạy quá tải nhé.

Một điều quan trọng hơn bạn cần để ý, máy giặt có những ống dẫn nước và chúng thường được làm bằng cao su (chứ không phải nhựa hoặc kim loại). Khi cao su sử dụng lâu, nó bắt đầu rạn và nứt. Nếu các đường ống vỡ vào đúng lúc mẻ giặt đang hoạt động và bạn không có ở đó để tắt máy thì tiền dọn dẹp và sửa chữa máy giặt có khi còn nhiều hơn mua một cái máy giặt mới. Rủi ro này không đáng để xảy ra. Nếu các đường ống nước của máy giặt đã cũ, hãy nhớ là bạn cần thay thế nó.

Máy lạnh

Thường xuyên rửa sạch lưới lọc không khí : Khoảng 2 đến 3 tuần phải rửa sạch 1 lần, cách rửa như sau : Tháo mặt máy, rút lưới lọc ra, dùng vòi xịt nước phun rửa sạch bụi bám vào mặt lưới lọc, lưới lọc làm bằng nilông nên không được dùng nước nóng (trên 40oC) để rửa.

Bảo vệ tốt phiến toả nhiệt của bộ ngừng toả lạnh và bộ toả nhiệt : Các phiến toả nhiệt làm bằng
nhôm 0,15mm lồng vào ống đồng. Nó rất mỏng nên không chịu được sự va chạm. Nếu các phiến nhôm bị hỏng, bẹp thì hiệu quả toả nhiệt sẽ kém đi, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh, do đó cần chú ý bảo vệ .

Bảo vệ hệ thống làm lạnh : bên trong hệ thống làm lạnh chứa đầy chất gas làm lạnh, nếu làm hỏng các linh kiện, hoặc ống dẫn gây rò rỉ gas làm lạnh thì máy điều hoà không thể làm lạnh được.

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012