dich vu sua dien lanh 365

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt

bố trí máy giặt cho nhà chật, sua may giat, sua chua may giat, sua chua may giat quan 5, sua chua may giat tai tphcm, sửa chữa máy giặt quận 1, sửa chữa máy giặt quận 2, sửa chữa máy giặt quận 11, sửa chữa máy giặt quận 10,

Máy giặt dần phổ biến ở các hộ gia đình, mặc dù thế nhiều người vẫn chưa biết được cách sử dụng với bài viết Hướng dẫn sử dụng máy giặt này, quý khách có thể làm chủ được những loại máy giặt cửa ngang và cửa đứng thông dụng hiện nay như : máy giặt Sanyo, Electrolux, LG, ToshibaToshiba, Panasonic, Samsung…

1. Kiểm tra quần áo trước khi cho vào máy giặt

Trước khi cho quần áo vào lồng giặt, chắc chắn là tất cả túi của quần áo không còn gì ở trong. Bất cứ những vật nhỏ nào cũng có thể gây tắc cho van xả nước khi nó hoạt động.

Phân loại quần áo

Tách những quần áo theo những loại vải khác nhau:  Với loại vải mỏng thường hãy giặt ở chương trình giặt nhẹ nhàng.có chương trình giặt len đặc biệt cho loại quần áo bằng len dạ.

Phân loại quần áo theo mức độ Bẩn vừa hoặc Bẩn nặng: Những quần áo không bẩn nhiều hãy giặt ở chương trình giặt ngắn. Với quần áo bẩn ít hãy giặt ở chương trình không có quá trình giũ qua.

Phân loại đồ giặt theo màu và theo chất liệu vải: Quần áo trắng và quần áo mầu không giặt chung với nhau.

Những loại vải đặc biệt như đồ len nên dùng chương trình cho đồ len. Bạn nên để những đồ giặt nhỏ vào trong túi giặt trước khi cho vào trong máy giặt.

2. Sử dụng chất giặt và chất làm mềm vải

Ngăn đựng chất giặt tẩy có 3 ngăn nhỏ

 • Washing: Ngăn giặt chính
 • Softener: Ngăn chất làm mềm vải
 • Pre-washing: Ngăn giặt sơ bộ/giũ qua

Trong ngăn giặt chính có hai chế độ sử dụng chất giặt. Nếu sử dụng chất giặt dạng bột thì để lẫy màu xanh ở vị trí nằm ngang, nếu sử dụng chất giặt dạng lỏng thì phải để lãy màu xanh ở vị nằm dọc. Để sử dụng tại vị trí nằm dọc cần kéo lẫy màu xanh ra khỏi vị vị trí nămg ngang, sau đó hạ thẳng xuống theo phương dọc.

Cho chất giặt và chất làm mềm vải vào trong ngăn đựng chất giặt tẩy.

Lưu ý: Lượng chất giặt và chất làm mềm vải được sử dụng phụ thuộc vào:

 • Số lượng quần áo được giặt
 • Mức độ bẩn sạch của quần áo
 • Nồng độ PH trong nước
 • Khi sử dụng chất làm mềm vải không nên đổ cao hơn vạch MAX đã cho trong ngăn

3. Chọn chương trình giặt

Khi chọn chương trình giặt, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bật máy giặt bằng cách nhấn nút bật/tắt nguồn
 • Nhấn nút chọn chương trình để nút chọn nhô ra
 • Chọn chương trình giặt bằng cách xoay nút chọn

Khi chọn chương trình giặt, bạn sẽ thấy các thông tin sau trên màn hình hiển thị

 1. Các chu trình giặt: Giũ qua – Giặt – Giũ – Vắt khô
 2. Số vòng vắt
 3. Số chương trình giặt
 4. Các chức năng bổ trợ: Dễ là, giũ thêm, giặt mạnh/giặt nặng

Có 4 loại chương trình giặt:

 • Chương trình giặt thường/ Normal programmes
 • Chương trình giặt nhẹ nhàng/ Delicate programmes
 • Chương trình giặt vải len/Wool programmes
 • Chương trình giặt bổ trợ/Auxillary programmes

Các chương trình giặt thường

Các chương trình giặt nhẹ nhàng

Chương trình giặt

vải len

Các chương trình

giặt bổ trợ

 1. Giặt nước lạnh2. Giặt nhanh 30 phút3. Giặt ở 300C4. Giặt ở 400C5. Giặt ở 600C6. Giặt ở 900C7. Giũ qua,giặt ở 600C  8. Giặt nước lạnh9. Giặt ở 300C10. Giặt ở 400C11. Giặt ở 600C 12. Giặt nước lạnh13. Giặt ở 350C  14. Giũ15. Vắt khô16. Xả/kết thúc

4. Chọn tốc độ vắt

Vắt khô

Tất cả các lựa chọn thêm đều phải lựa chọn sau khi chọn chương trình giặt chính. Các lựa chọn thêm sẽ được tác động vào các giai đoạn chuẩn của chương trình (thay đổi hoặc huỷ bỏ) tuỳ theo từng lựa chọn.

a)     Nút chọn tốc độ vắt và chống nhăn: Mỗi chương trình được chọn có số vòng vắt tương ứ

ng, số vòng vắt được hiển thị trên màn hình.

b)     Số vòng vắt có thể được thay đổi bằng cách nhấn nút vắt và số vòng vắt sẽ được giảm mỗi lần nhấn nút là 100 vòng, giảm tối đa cho mỗi chương trình giặt là 400 vòng.

c)     Không vắt: nhấn nút vắt thêm một lần nữa để có lựa chọn không vắt. Chu trình giặt sẽ không vắt ở lần giặt cuối cùng. Lựa chọn không vắt ở lần giặt cuối để tránh nhăn cho những đồ giặt đặc biệt.

d)     Lựa chọn chống nhăn: Chương trình giặt sẽ dừng ở lần giũ cuỗi cùng, đồ giặt sẽ vẫn còn nước, khi lựa chọn này không được chọn, máy giặt sẽ tiếp tục chu trình giặt là xả nước và vắt sấy.

Mở cửa( Tùy từng Model)

a)    Trên bảng điều khiển, có nút ký hiệu để bạn thao tác. Hãy ấn vào nút đó cửa sẽ tự động mở cho ban đưa đồ vào.  Lưu ý: bạn phải cung cấp nguồn cho máy, khi đó mới   thao tác được.

b)     Nếu không mở được cửa vì khoá cửa bị hỏng hoặc mất điện, bạn sử lý theo cách sau: Gỡ bỏ bộ phận đựng chất tẩy rửa ra. Bạn sẽ nhìn thấy có 1 nút nhỏ ( hình vẽ ). Quay nút đó ngược theo chiều kim đồng hồ, của sẽ mở ra cho bạn.

5. Chọn chế độ hẹn thời gian trễ và các chức năng phụ

Hẹn thời gian trễ

Có thể hẹn thời gian làm việc bằng nút lựa chọn. Thời gian lựa chọn có thể tới 24 tiếng, phải lựa chọn thời gian trước khi chọn chương trình giặt. Để lựa chọn thời gian, bấm vào nút Clock để đặt thời gian, mỗi thao tác bấm là 01 giờ được cài đặt.

Để hủy thời gian hẹn: Bấm nút hẹn giờ tới 24 giờ, sau đó bấm thêm 1 làn nữa thì không còn thời gian hẹn.

Thêm các chức năng phụ

Có 03 chức năng để chọn thêm cho chương trình giặt: chức năng dễ là cho quần áo, chức năng tráng/giũ thêm, chức năng giặt tăng cường cho quần áo bẩn.

 • Nút dễ là cho quần áo: Khi lựa chọn chức năng này, máy giặt hoạt động đến chương trình sấy thì chức năng Dễ là sẽ tác động vào chương trình để quá trình sấy sẽ giữ lại một độ ẩm nhất định cho quần áo và làm cho quần áo không bị nhăn, dễ là hơn.
 • Nút tráng giũ thêm: Việc này tăng thêm thời lượng giũ cho quần áo của bạn. Chọn nó khi giặt nhiều đồ và việc giặt quần áo đối với những người bị dị ứng nhạy cảm với làn da. Việc này làm lượng nước tiêu thụ sẽ tăng lên.
 • Nút giặt mạnh: Sử dụng với đồ bẩn nhiều, vải dày. Thời gian giặt sẽ tăng lên tùy vào bạn chọn số chương trình giặt

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012