dich vu sua dien lanh 365

Hướng dẫn vệ sinh lò vi sóng an toàn trong 6 bước

Trong quá trình sử dụng lò vi sóng nấu thức ăn, sẽ không tránh khỏi trường hợp dầu mỡ, thực phẩm bám vào thành lò, một thời gian sẽ khô cứng lại, gây hôi và làm mất vệ sinh cho lò vi sóng. Những lúc như thế này hẳn công việc vệ sinh lò là rất cần thiết nhưng các bạn có biết việc vệ sinh lò không đúng cách sẽ không chỉ có thể gây hư hỏng cho lò mà còn gây nguy hiểm cho bản thân người vệ sinh?
hướng dẫn vệ sinh lò vi sóng an toàn trong 6 bước, ve sinh lo vi song, sua lo vi song, sua lo vi song tai nha, sua lo vi song tai nha gi re, sua lo vi song tai tphcm

Vệ sinh lò vi sóng thật ra là một công việc khá đơn giản. Tuy nhiên vệ sinh thế nào mới đúng, mới an toàn thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những việc bạn cần lưu ý khi tiến hành vệ sinh lò.

Bước 1: Tháo mặt xoay hoặc khay

Đối với lò vi sóng có một khay hoặc mặt xoay di động, hãy lấy nó ra rồi rửa bằng nước ấm và nước rửa chén. Nếu thức ăn bị dính, bạn có thể chà rửa một cách an toàn với nước ấm và chút daking soda. Nhớ là phải cẩn thận khi cầm khay hay mặt xoay bằng kính bởi chúng có thể trở nên trơn trượt trong nước xà phòng.

Bước 2: Tạo hỗn hợp làm sạch

Ở bước này, bạn đổ 2 đến 3 chén nước vào một bát thủy tinh lớn. Cho vào nửa thìa nước cốt chanh. Trong trường hợp không có nước cốt chanh lấy nửa quả cam hoặc nửa ly dấm cúng được. Bất kỳ thành phần nào trong những nguyên liệu trên không những đều hiệu quả trong việc loại bỏ thức ăn bám chặt trong lò vi sóng mà chúng còn để lại mùi thơm dễ chịu.

Bước 3: Đun sôi hỗn hợp làm sạch trong lò vi sóng

Tiếp theo là công đoạn đặt bát chứa hỗn hợp làm sạch ở trên vào lò vi sóng, đóng cửa và cho hoạt động ở chế độ cao đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi. Hãy đun sôi nó trong khoảng 1-2 phút, cho đến khi có hơi nước xuất hiện bên trong ô kính, sau đó tắt lò vi sóng. Bạn nên để bát chứa hỗn hợp ấy bên trong lò vi sóng trong 15 phút trước khi lấy ra để hơi nước có thể làm sạch thức ăn bám và bụi bẩn còn sót lại.

Bước 4: Cẩn thận nhấc bát ra khỏi lò vi sóng

Mở lò vi sóng và lấy bát hỗn hợp làm sạch một cách cẩn thận bằng cách sử dụng một miếng lót tay hoặc găng tay dùng cho lò vi sóng. Đổ nước nóng xuống chậu rửa bát và vứt bỏ bã chanh hoặc cam.

Bước 5: Lau sạch bên trong lò vi sóng

Sử dụng một miếng vải hoặc bọt biển ẩm, lau sạch bên trong lò vi sóng cho đến khi sạch hẳn. Nếu những vụn thức ăn cứng đầu vẫn còn bị dính lại, bạn có thể xịt một chút daking soda vào miếng bọt biển và chà rửa. Để làm sạch bên trong cánh cửa, bạn nên sử dụng một hỗn hợp gồm giấm và nước theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, bạn để lò vi sóng khô tự nhiên hoặc lau khô bằng khăn sạch trước khi đặt mặt xoay hoặc khay trở lại bên trong lò. Bạn nên sử dụng miếng bọt biểng hoặc khăn lau riêng cho lò vi sóng.

Cần cẩn thận khi làm vệ sinh bản mặt phát sóng. Nó có dạng một miếng giấy hình chữ nhật màu xám tro, nằm trên vách lò bên phải, cùng phía với đèn chiếu. Dùng khăn ẩm lau sạch. Mật độ bức xạ ở đây rất cao. Ví dụ nếu có sợi bún dính vào, sợi bún sẽ bốc cháy thành lửa ngọn, làm hỏng bản mặt.

hướng dẫn vệ sinh lò vi sóng an toàn trong 6 bước, ve sinh lo vi song, sua lo vi song, sua lo vi song tai nha, sua lo vi song tai tphcm, sua lo vi song gia re

Bước 6: Lau sạch bên ngoài lò vi sóng

Cuối cùng, bạn sử dụng miếng bọt biển ướt và hỗn hợp nước – dấm rồi lau sạch bên ngoài lò vi sóng. Hãy nhớ làm sạch mặt trước của cửa và các phím điều khiển. Khoảng 4tháng/lần nên kiểm tra các lỗ thông hơi ở mặt sau của lò vi sóng nhằm làm sạch bụi bám vào. Việc này có thể xử lý dễ dàng bằng máy hút bụi. Kết quả lò vi sóng của bạn đã sạch sẽ, thơm tho và sẵn sàng để sử dụng trong nghững ngày xuân thật bận rộn..

Nguồn: ST

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012