dich vu sua dien lanh 365

Nhiệt độ hợp lý cho máy lạnh

Sử dụng máy lạnh là một nhu cầu rất cần thiết đối với các công ty, xí nghiệp ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng máy lạnh phần lớn mọi người sẽ có dấu hiệu khô da, cảm cúm, rát mắt…Không lẽ những người này sẽ không thể tếp tục sử dụng máy lạnh?

Nhiệt độ hợp lý cho máy lạnh, sử dụng hiệu quả máy lạnh, sửa máy lạnh tại tphcm, sửa máy lạnh tại nhà uy tín giá rẻ, trung tam sua chua may lanh uy tin tai tphcm, dich vu sua may lanh tai tphcm, sua may lanh

Với khí hậu nóng ẩm, ngột ngạt của Tp.HCM hiện nay mà phải ngồi làm việc không có sự hỗ trợ của máy lạnh thì thật khó để mọi người hoàn thành tốt công việc, đặc biệt là các bạn làm trong các công ty, khu công nghiệp và các bạn văn phòng. Thật sự thì việc sử dụng máy lạnh nhiều sẽ là nguyên nhân gây ra các triệu chứng như như trên, ngoài ra nó còn có thể gây nên bệnh  hen suyễn và các loại bệnh về hô hấp khác. Nhiều người vốn đã có dấu hiệu của bệnh sẽ khó có thể điều trị dứt điểm. vậy để sử dụng máy lạnh không gây hại cho sức khỏe thì chúng ta nên chú ý một số điều sau:

Khi mua máy lạnh bạn nên chọn loại có công suất phù hợp với diện tích và số lượng người trong phòng.

Với những văn phòng làm việc đông người hoặc vận động thường xuyên sẽ sinh ra nhiệt lượng lớn, do đó cần máy có công suất tương ứng. Phòng khách hoặc phòng ngủ nên chọn loại nhỏ, vừa không lãng phí điện năng tiêu thụ vừa an toàn cho sức khỏe.

Thông thường vào những ngày nắng nóng, không khí oi bức, mọi người thường có xu hướng mở máy ở nhiệt độ khoảng 16OC – 18OC. Tuy nhiên các chuyên gia khuyên rằng không nên để nhiệt độ trong phòng chênh lệch quá nhiều so với môi trường bên ngoài vì khi đó cơ thể sẽ không kịp điều chỉnh hai nền nhiệt độ khác nhau.

Nên điều chỉnh ở nhiệt độ trên 20OC, thấp hơn môi trường ngoài khoảng 10OC là hợp lý. Đặc biệt, với phòng có trẻ nhỏ, càng phải rút ngắn sự chênh lệch này để không ảnh hưởng đến cơ quan hô hấp của trẻ.

Tránh tiếp xúc ngay với môi trường máy lạnh khi cơ thể đang đổ nhiều mồ hôi do vận động, chúng có thể gây cảm giác ớn lạnh. Với nhiều người thể trạng yếu có thể bị sốt nhẹ, khô môi và khô cổ họng. Nên ngồi nơi thoáng mát hoặc dùng quạt cho ráo bớt mồ hôi để cơ thể giảm nhiệt trước.

Luôn quét dọn và giữ vệ sinh văn phòng, đặc biệt phải giảm thiểu các dụng cụ trong phòng để ngăn ngừa các loại vi trùng, bụi bẩn. Không nên để các vật phát nhiệt, bếp ga, bóng đèn… quá gần máy lạnh vì sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.

Nguồn: ST

Chúc bạn luôn có được sức khỏe tốt trong môi trường làm việc của mình!

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam