dich vu sua dien lanh 365

Cách sử dụng làm tăng tuổi thọ máy lạnh

Là quốc gia nằm trong khu vực nhiệt đới quanh năm chịu ảnh hưởng khí hậu gió mùa nên Việt Nam đặc biệt là khu vực phía Nam với đại diện tiêu biểu là Tp.HCM luôn nóng ẩm quanh năm. Cộng với tốc độ phát triển sôi động của một thành phố trẻ, lượng dân cư đông đúc đã làm bầu không khí nơi đây hết sức ngột ngạt nhất là vào các ngày hè oi bức. Sức nóng đô thị cùng sự oi bức của khí hậu luôn khiến mọi người luôn có cảm giác khó chịu, ảnh hưởng xấu tới năng suất hoạt động và làm việc hằng ngày. Chính vì vậy, máy lạnh (máy điều hòa không khí) đã và đang là lựa chọn tối ưu nhất của mọi người nơi đây. Tuy nhiên, để phục vụ nhu cầu lọc không khí, giảm nhiệt độ cho mọi người tại Tp.HCM thì máy lạnh phải hoạt động hầu như liên tục không nghỉ đây là nguyên nhân dễ dàng khiến cho máy bị hư hỏng nhanh chóng. Vậy muốn máy lạnh hoạt động được bền lâu, chúng ta cần phải lưu ý một số vấn đề sau trong khi sử dụng:

cách sử dụng làm tăng tuổi thọ máy lạnh, keo dai tuoi tho may lanh, su dung may lanh hieu qua, sua may lanh tai nha, sua may lanh gia re, sua may lanh tai tphcm

Trong quá trình sử dụng nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh máy lạnh.

Thời gian vệ sinh máy: Đối với máy lạnh sử dụng trong gia đình, định kỳ làm vệ sinh máy phụ thuộc vào môi trường xung quanh. Ở những nơi ít bụi bẩn, ít ô nhiễm thì có thể khoảng 3 tháng mới làm vệ sinh định kỳ 1 lần, ngược lại khoảng 2 tháng bạn nên làm sạch máy lạnh.

Khi vệ sinh máy, cần chú ý vệ sinh sạch ở những bộ phận nào?

Những bộ phận cần được vệ sinh sạch đó chính là: Mặt nạ, lưới lọc ở dàn lạnh bên trong nhà. Có thể làm sạch bằng cách lật mặt nạ máy, gỡ tấm lưới ra chùi rửa bằng bàn chải, nước và sau đó ráp lại trùng khớp là được. Nếu không muốn lau chùi, có thể dùng máy hút bụi để hút bụi bẩn bám vào mặt trong của máy, các cánh đảo gió. Riêng những bộ phận của dàn nóng thì cần thợ chuyên môn vì phải dùng thiết bị, hóa chất chuyên dùng để hút bụi bẩn, tẩy các chất dơ bám vào dàn nóng.

Trong quá trình sử dụng, có nhiều trường hợp máy sẽ bị kêu.

Nguyên nhân khiến máy bị kêu: Trong trường hợp dàn nóng bị kêu khi máy hoạt động, nhiều khả năng là do những chân đế bằng cao su hoặc đã bị chai hoặc ốc bắt đế bị lỏng nên khả năng giảm chấn động không còn tốt, máy bị rung tạo ra tiếng kêu. Cũng có thể do vật lạ nào đó rơi vào. Tiếng kêu cũng có thể xuất hiện từ cục lạnh với các lý do khác. Có thể do quá lâu không làm vệ sinh máy nên bụi bặm, chất bẩn đóng vào màng lưới lọc hay các bộ phận khác khiến máy chạy nặng tạo ra tiếng kêu. Ngoài ra, có thể bị thằn lằn, gián chui vào trong máy chết ở đó.

Nếu khi làm vệ sinh xong, máy hoạt động và tạo ra tiếng kêu thì nên xem lại quá trình lắp đặt. Có thể việc lắp đặt lại mặt nạ, lưới lọc chưa khít hoặc không đúng khớp khiến máy bị kêu khi hoạt động. Trường hợp này cần báo cho nhà sản xuất hoặc nơi bảo hành máy.

Đặt biệt lưu ý: Nên sử dụng và thao tác máy lạnh theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất và tài liệu hướng dẫn kèm theo máy. Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào máy. Định kỳ làm sạch dàn nóng và lưới lọc không khí cục trong. Nếu máy ít lạnh phải gọi thợ kiểm tra gas trong máy. Không nên đặt nhiệt độ quá thấp. Nên sử dụng các chức năng hẹn giờ và đặt chế độ ngủ ban đêm.

Nguồn: ST

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012