dich vu sua dien lanh 365

Phong thủy cho việc lắp máy lạnh

Như ta đã biết, máy lạnh giúp giảm nhiệt độ, điều hòa không khí, đem lại cho căn phòng chúng ta một bầu không khí tươi mát, khỏe mạnh. Nhưng cũng có một số trường hợp con người trở nên mệt mỏi, khó chịu, thường xuyên bị bệnh sau một thời gian sử dụng máy lạnh.

Vậy nguyên nhân do đâu?  Phải chăng người dùng, dùng sai chức năng của chiếc máy lạnh? Câu trả lời này nghe có vẻ không thuyết phục lắm bởi sử dụng máy lạnh là việc hết sức đơn giản, đơn giản hơn cả việc xem ti vi, bởi vì để điều khiển máy lạnh, ta chỉ cần dùng một chiếc remost với chỉ mấy cái phím bấm cực kì đơn giản, so với remost ti vi thì nó còn ít phím hơn rất nhiều. Còn về quy trình lắp đặt, thì điều này lại không thể, bởi quy trình lắp đặt của bất kỳ chiếc máy lạnh nào cũng đều do bộ phận nhân viên kỹ thuật am hiểu bên kĩ thuật điện lành đảm nhiệm. Vậy rất có thể là sai phong thủy về vị trí lắp đặt máy lạnh  – đây thường là nguyên nhân dễ xảy ra nhất mà lại ít được biết đến nhất.

phong thủy cho việc lắp máy lạnh, phong thuy cho viec lap may lanh, lap may lanh theo phong thuy, phong thuy may lanh

Như ta đã biết, các đồ điện khí gia dụng khi sử dụng hoặc ít hoặc nhiều đều sản sinh ra sóng điện từ, mà từ trường do sóng điện từ sinh ra ngoài việc gây nhiễu đối với cơ thể ra, thì cửa thổi gió lạnh và cửa hút của máy lạnh, trong phong thủy truyền thống gọi là ‘lý khí’.

– Lý khí có thể chia làm 2 phạm trù lớn là ‘Quái vận’ và ‘Quái khí’.’Quái vận’ là hiện tượng khí có sau, còn ‘Quái khí’ là thiên tướng tự nhiên có trước (bẩm sinh). Từ trường do sóng điện từ sinh ra ngoài việc gây nhiễu đối với cơ thể ra, thì cửa thổi không khí gió lạnh của máy lạnh và cửa hút, trong phong thủy truyền thống là thuộc phạm vi ‘lý khí’.

– Khí lạnh máy lạnh thổi ra là do không khí nóng ngoài trời hút vào qua buồng khí trên qua dàn ống làm lạnh hạ nhiệt độ xuống, rồi thổi ra qua cửa máy phía dưới đẩy vào trong phòng, bởi vậy mà khí này chỉ tuần hoàn từ thân của không khí trong phòng, chứ không phải trực tiếp lấy từ không khí tự nhiên ở ngoài phòng, bởi vậy mà không phù hợp với điều kiện lý thuyết ‘Quái khí’ của thiên tướng tự nhiên bẩm sinh.

– Kết quả nghiên cứu khoa học hiện đại cho thấy, ngoài mặt cơ thể người tồn tại một lớp khí trường, nó do một dòng năng lượng do cơ thể sản sinh lưu động không ngừng mà hình thành. Dòng năng lượng này đan xen nhau tạo thành ‘khí’ cần thiết cho duy trì sự sống, lớp ‘không khí’ này giống như một tấm phôi giáp bảo vệ cho cơ thể. Nếu khí này tản mát hết không thể hình thành được lớp bảo vệ, thì cơ thể sẽ bị sự xâm nhập của các nhân tố xấu bên ngoài sinh ra bệnh tật. Khi chúng ta bước vào trạng thái nghỉ ngơi và giấc ngủ thì lớp khí này suy giảm rất nhiều, cũng có nghĩa là lúc đó chúng ta dễ bị tác hại của khí xấu từ ngoài vào.

– Cũng chính vì loại ‘lý khí’ này của máy máy lạnh nhiệt độ dễ phá vỡ trạng thái cân bằng của trường khí bao ngoài cơ thể, bởi vậy bố cục trong phòng ngủ là hết sức quan trọng, nhất là vị trí kê giường càng phải chú ý hơn cả.
Nếu như kê giường ngủ phía dưới máy máy lạnh, khí âm hoặc khí lạnh mà nó thổi trực tiếp xuống sẽ phá vỡ sự cân bằng vốn có của ‘khí trường’ bao bọc cơ thể…

– 1/3 cuộc đời người qua đi trên giường ngủ, có chiếc giường nằm thoải mái thích hợp có thể giúp bạn chóng hồi phục sức khỏe sau một ngày làm việc mệt nhọc và đảm bảo sức khỏe cơ thể dài lâu, vậy nên giường nằm được nhiều người coi trọng là chuyện dễ hiểu.

– Nói chung, nơi thông gió đối lưu thường là chỗ cửa sổ hoặc cửa ra vào, nếu ngồi trong phòng khách đảo mắt đã nhìn ngay thấy giường nằm trong phòng ngủ, khiến phòng ngủ mất cảm giác yên tĩnh, kín đáo, mà đầu giường khi cảm nhận sự đối lưu không khí do sự thông gió này sinh ra, thường phá vỡ ‘khí trường’ cơ thể có tác dụng bảo vệ cho người khi ngủ, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe không nhỏ, thậm chí có trường hợp ‘đột tử’ với trúng phong. Tại sao giường ngủ không nên đặt phía trước máy máy lạnh, cũng bởi lý lẽ như vậy.

– Nếu như kê giường ngủ phía dưới máy máy lạnh, khí âm hoặc khí lạnh mà nó thổi trực tiếp xuống sẽ phá vỡ sự cân bằng vốn có của ‘khí trường’ bao bọc cơ thể, làm cho chức năng trao đổi chất của cơ thể bị ảnh hưởng, khiến khả năng miễn dịch của cơ thể bị giảm xuống, thường dễ dẫn tới chứng cảm cúm hoặc viêm khớp.

– Bởi vậy, vị trí lắp đặt máy lạnh hợp lý chính xác thường là ở mé trái hoặc phải cửa ra vào, hết sức tránh luồng khí do máy điều hòa thổi xuống xộc thẳng vào giường nằm. Ngoài ra, trong nhà có thể còn có người già và cả trẻ nhỏ, bởi khả năng tự điều tiết và khả năng thích ứng với môi trường của người già và trẻ nhỏ tương đối yếu, nhằm tránh đối tượng này mắc bệnh máy lạnh, gây hậu quả không hay, nên lắp loại máy lạnh công suất vừa phải. Vào mùa hè nóng nực cũng không nên dùng máy lạnh công suất lớn, và chỉ nên mở ở nhiệt độ thích hợp, đủ mát là được.

– Tuy nhiên, tại các tòa nhà lớn, người ta thường bố trí hệ thống máy lạnh trung tâm, đã qua tính toán và thiết kế kỹ lưỡng, sự thổi và hút gió của nó được phân phối cẩn thận theo diện tích lập thể lượng khí cần thiết, vậy nên chỉ cần bạn điều chỉnh tới nấc gió và nhiệt độ thích hợp đủ mát là được.

Nguồn: ST

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012