dich vu sua dien lanh 365

Sử dụng lò vi sóng không đúng cách gây ra hệ lụy sức khỏe

Ngày nay, lò vi sóng là thiết bị gia dụng luôn hiện diện trong gian bếp của mỗi gia đình cũng là trợ thủ đắc lực cho chị em phụ nữ trong các bữa ăn, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng lò vi sóng đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Để tránh được những hệ lụy về sức khỏe thì bạn hãy tham khảo bài viết của các kĩ thuật viên sửa lò vi sóng chúng tôi.

Xem thêm: Sai lầm chết người khi sử dụng lò vi sóng sai cách

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Sử dụng lò vi sóng không đúng cách gây ra hệ lụy sức khỏe

1. Làm giảm các chất dinh dưỡng của thực phẩm

Dùng lò vi sóng không đúng cách có thể làm giảm các chất dinh dưỡng của thực phẩm. Bởi dưới tác động nhiệt độ cao của lò vi sóng, một số thành phần dưỡng chất trong thực phẩm sẽ dần bị biến đổi và mất đi. Bên cạnh đó, cơ chế làm nóng thức ăn của lò vi sóng là xoay các phân tử nước qua lại. Trong quá trình này, các phân tử nước sẽ cọ xát vào nhau và tạo ra ma sát, là nguồn sản sinh nhiệt năng và dần dần làm thực phẩm nóng lên. Do đó, các cấu trúc phân tử trong thức ăn có thể bị thay đổi và kết quả là giảm hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm.

2. Hình thành các vi khuẩn gây hại khi hâm nóng sữa mẹ

Một số người hâm nóng sữa mẹ bằng lò vi sóng để cho trẻ nhỏ uống. Đây là một thói quen không tốt cho sức khỏe. Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Pediatrics, dùng lò vi sóng để hâm nóng sữa mẹ sẽ làm sản sinh ra các vi khuẩn gây hại cho bé do sự phát triển của vi khuẩn E-coli. Theo nghiên cứu, các mẫu sữa hâm trong lò vi sóng với nhiệt độ thấp làm giảm hoạt động của hệ enzyme tiêu hóa một cách đáng kể cũng như thúc đẩy sự phát triển của những vi khuẩn có hại cho trẻ. Do đó, bạn không nên dùng lò vi sóng để hâm nóng sữa, đặc biệt là sữa trong bình nhựa.

3. Tạo chất gây ung thư trong thực phẩm

Hâm nóng thức ăn được gói bằng nhựa hoặc đựng trong hộp nhựa có thể thải ra những chất độc hóa học nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn, thậm chí tăng nguy cơ ung thư. Những chất hóa chất nguy hiểm đó bao gồm BPA, polyethylene terpthalate (PET), benzene, toluene, xylene… Các hóa chất này sẽ tác động trực tiếp vào thức ăn và gây hại cho cơ thể.

4. Giảm lượng vitamin B-12 trong thực phẩm

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry đã chứng minh mối liên hệ của việc hâm nóng bằng vi sóng và hàm lượng vitamin B-12 trong các thực phẩm như thịt bò sống, thịt lợn và sữa. Theo các nhà khoa học, hàm lượng vitamin B-12 sẽ bị mất khoảng 30 – 40 % nếu bạn hâm nóng sữa, thịt bò sống hay thịt lợn bằng lò vi sóng.

5. Có thể làm thay đổi máu trong cơ thể

Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu lâm sàng của Thụy Sĩ, các tế bào hồng cầu trong cơ thể sẽ bị giảm và tăng các tế bào máu trắng nếu hâm nóng các loại rau hoặc sữa bằng lò vi sóng. Bên cạnh đó, mức cholesterol ở các thực phẩm này cũng tăng lên đáng kể, gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe sau khi hâm nóng.

6. Làm thay đổi nhịp tim của bạn

Lò vi sóng thường có tần số sóng là 2.45 GHZ, có thể gây hại đến cơ thể con người. Tiến sĩ Magda Havas tại trường đại học Trent (Canada) đã tiến hành nghiên cứu chứng minh mức độ bức xạ phát ra từ lò vi sóng ảnh hưởng đến cả nhịp tim của con người. Do đó, nếu thấy những hiện tượng bất thường như khó thở, nhịp tim không ổn định, bạn nên dừng lò vi sóng ngay lập tức.

 

Bài viết liên quan
Website: Dich Vụ Sửa Điện Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012